Đối thoại “Khi nét đẹp học đường bị đánh mất”

Dân trí Sau vụ việc clip nữ sinh đánh bạn trên hè phố gây xôn xao dự luận, tối nay, 22/3, VTV6-ĐTHVN sẽ tổ chức buổi đối thoại với chủ đề “Khi nét đẹp học đường bị đánh mất”. Chương trình có sự tham gia của PV báo Dân trí Phạm Phúc Hưng.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV6 vào hồi 19h tối nay. Khách mời tham gia gồm: nhà báo - đại tá Nguyễn Quang Vinh (Phó giám đốc Trung tâm PT-TH-ĐA CAND); phóng viên Phạm Phúc Hưng (báo Dân trí); nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập; đại diện trường THPT Trần Nhân Tông; đại diện công an và bạn Bùi Cẩm Vân, học sinh lớp 10B7 trường THPT Lê Quý Đôn.
 
Bạo lực học đường đang là vấn đề nóng của xã hội thời gian gần đây.
 
Nội dung của chương trình Chat với V6 sẽ không xoáy vào một vụ bạo hành cụ thể mà khai thác đề tài này với một cái nhìn bao quát hơn. Với các nội dung chính: “Khi sai lầm xảy ra”, “Những người gánh chịu hậu quả”, “Khi tôi là học trò”, “Đồng hành cùng áo trắng” - chương trình có cách tiếp cận gần gũi với các bạn trẻ, lắng nghe những chia sẻ của những nạn nhân, người hành hung, đại diện gia đình, nhà trường, công an, báo chí… để cùng tìm ra thông điệp “đồng hành” cùng người trẻ trước vấn nạn bạo hành học đường.
 
Các câu hỏi được đặt ra là: Bạn đã bao giờ chứng kiến cảnh bạo hành học đường chưa? Theo bạn vì sao bạo hành học đường lại thường xuyên diễn ra? Bạn cho rằng trách nhiệm xảy ra việc học trò đánh nhau thuộc về ai? Ý kiến của bạn về vấn đề bạo hành học đường là gì?...
 
Đây là lần đầu tiên Chat với V6 được truyền hình trực tiếp. 
 

Khán giả có thể tham gia vào chương trình theo 2 cách.

 

Cách thứ nhất là trả lời câu hỏi đã được nêu trên vào địa chỉ hòm thư vtv6@vtv.gov.vn

 

Cách thứ 2, trong thời gian chương trình lên sóng (từ 19h-21h thứ hai, ngày 22/3/2010), VTV6 sẽ triển khai hai số điện thoại nóng để khán giả truyền hình cả nước có thể tham gia trực tiếp vào cuộc trò chuyện: 046.2735262, 046.2735268.

Tuấn Vinh