Cuộc đấu duyên nợ của thí sinh "hụt" nguyệt quế Olympia hồi hộp tới phút chót

Dân trí Nhân Thanh Tùng một lần nữa vượt qua Phạm Phú Vinh trong cuộc thi Tháng hồi hộp “nghẹt thở”, giành vòng Nguyệt quế cuộc thi Tháng 1 Quý 3, Đường lên đỉnh Olympia 17.
 >> Thí sinh từng mất "oan" vòng nguyệt quế lọt vào cuộc thi Tháng Olympia
 >> Tranh cãi về "Đường lên đỉnh Olympia nhận sai nhưng giữ nguyên kết quả"

Thanh Tùng thắng Phú Vinh trong cuộc đấu hồi hộp tới phút chót

Cuộc tái đấu giữa Nhân Thanh Tùng và Phạm Phú Vinh là tâm điểm của cuộc thi Tháng 1, Quý 3 được phát sóng ngày Chủ nhật 19/3.

Sau khi xảy ra sự việc MC Diệp Chi cộng điểm cho đáp án chưa chính xác của Thanh Tùng ở cuộc thi Tuần 2, Tháng 1, Quý 3, dẫn tới đảo ngược kết quả cuộc thi, hai thí sinh Nhân Thanh Tùng và Phạm Phú Vinh trở thành tâm điểm chú ý của khán giả. Và trong cuộc thi Tháng 1, khán giả của Đường lên đỉnh Olympia lại được chứng kiến màn tái đấu của hai thí sinh “đầy duyên nợ” này.

4 đối thủ trong cuộc thi Tháng 1, Quý 3.
4 đối thủ trong cuộc thi Tháng 1, Quý 3.

Bước vào cuộc thi, 4 đối thủ Vũ Tuấn Chiến (THPT Kiến An, Hải Phòng), Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội), Phạm Phú Vinh (THPT Huỳnh Văn Nghệ, Bình Dương) và Tôn Thất Chính (THPT Hai Bà Trưng, Thừa Thiên - Huế) thi đấu hết mình, khiến cho trận đấu hấp dẫn tới phút cuối cùng.

Cuộc đấu mở màn không mấy thuận lợi với cả 4 nhà leo núi. Qua vòng thi Khởi động, không có thí sinh nào vượt qua con số 40 điểm.

Sang đến vòng thi Vượt chướng ngại vật, thí sinh Tôn Thất Chính vươn lên đứng đầu với số điểm 80. Tuy nhiên, cuộc đua leo núi chỉ thật sự chênh lệch khi bước vào phần thi Tăng tốc. Lúc này, thành tích của Thanh Tùng mới chỉ là 90 điểm, không thể so sánh với Phú Vinh đã đạt được 160 điểm.

Thế nhưng, Nhân Thanh Tùng chứng minh rằng cậu luôn là một đối thủ đáng gờm trong vòng thi Về đích. Ngược lại, Tôn Thất Chính và Phạm Phú Vinh để mất điểm rất đáng tiếc.

Khán giả cho rằng Phú Vinh không suy nghĩ kĩ khi chọn gói câu hỏi 60 điểm trong khi đang dẫn đầu về điểm số. Lựa chọn này dẫn đến việc Thanh Tùng lại một lần nữa lội ngược dòng ngoạn mục, giành được 30 điểm từ Phú Vinh, trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế với 190 điểm chung cuộc.

Như vậy, Thanh Tùng cũng là thí sinh đầu tiên góp mặt tại trận thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 17.
Như vậy, Thanh Tùng cũng là thí sinh đầu tiên góp mặt tại trận thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 17.

Trước đó, Đường lên đỉnh Olympia số phát sóng chiều 5/3/2017 (cuộc thi Tuần 2, Tháng 1, Quý 3) đã cho nhầm điểm tới 2 lần cho thí sinh Nhân Thanh Tùng. Đó là khi Thanh Tùng đưa ra câu trả lời chưa chính xác nhưng MC Diệp Chi vẫn công nhận và cho điểm.

Điểm số bất hợp lý này đã góp phần đưa Tùng lên ngôi vị cao nhất trong khi nếu tính toán đúng thì: "Lẽ ra số điểm mà Thanh Tùng có được chỉ là 175 điểm và xếp thứ 3, sau Phú Vinh và Bảo Nhân (Bảo Nhân đã bị lấy 20đ mang qua quỹ điểm của Thanh Tùng)".

Sau khi phát hiện ra sai sót, BTC Đường lên đỉnh Olympia đã xin lỗi thí sinh và hứa sẽ giảm tối đa những sai sót đáng tiếc như thế này. Tuy nhiên, việc BTC vẫn giữ nguyên kết quả thi đấu khiến cho nhiều khán giả không thực sự cảm thấy thỏa mãn.

Mai Châm