Chàng trai “không tay chân” kỳ diệu sắp gặp bạn trẻ Việt Nam

Dân trí Theo lịch trình của chàng trai “không tay chân nổi tiếng” Nick Vujicic tại Việt Nam tới đây, anh sẽ có 4 buổi gặp gỡ và nói chuyện trực tiếp với bạn trẻ, người khuyết tật ở hai miền Nam - Bắc, thậm chí có buổi diễn thuyết trước hàng chục ngàn người Việt.

Vào ngày hôm qua (11/4), BTC đã chính thức công bố lịch trình của chàng trai diệu kỳ, Nick Vujicic tại Việt Nam trong thời gian  từ ngày 22/5 tới 26/5/2013.

 

Theo đó, với lịch hoạt động dày đặc và xem kẽ giữa Hà Nội - TP.HCM, Nick Vujicic sẽ phải “chạy con thoi” để gặp gỡ bạn trẻ Việt Nam.

 

Đáng chú ý trong số những hoạt động chính trong khoảng 5 ngày, anh chàng được mệnh danh biểu tượng của sự nỗ lực của chính bản thân vượt qua mọi khó khăn sẽ có 4 buổi trò chuyện với trẻ em khuyết tật và sinh viên cũng với thông điệp “Không bao giờ từ bỏ khát vọng” và “Hãy sống như Nicky” cũng như đá trái bóng khai mạc giải bóng đá futsal “Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”   

 

Đặc biệt, Nick Vujicic sẽ có những buổi diễn thuyết với số lượng người tham gia lên tới hàng chục ngàn người như ngày 23/5 tại SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội) hay SVĐ Thống Nhất (TP. HCM) ngày 25/5.
 
Nick Vujicic sẽ “chạy con thoi” để gặp gỡ bạn trẻ Việt Nam
Nick Vujicic cũng sẽ có những buổi diễn thuyết trước hàng ngàn bạn trẻ Việt tại Hà Nội và TP.HCM.

 

Ông Nguyễn Văn Phước - Tổng Giám đốc First News-Trí Việt, đơn vị tổ chức sự kiện., đơn vị tổ chức sự kiện này khẳng định: “Cả những người thành đạt cho tới các em học sinh mong muốn tìm một cái gì đó không đao to búa lớn mà gần gũi để tìm lại cái bên trong của mình. Và đây chính là câu chuyện của việc tìm lại sức mạnh bên trong.

  

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen, đơn vị đồng tổ chức sự kiện cũng cho biết thêm: “Con người trong cuộc sống có những khó khăn phải đối mặt và tấm  gương như Nick là nguồn cảm hứng tuyệt vời. Chúng tôi hiểu rằng ý nghĩa lớn lao mà Nick đem lại cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên và các em nhỏ cơ nhở, người khuyết tật…

 

Chúng tôi muốn tạo ra cảm hứng tuyệt vời thậm chí kể cả các doanh nhân. Bởi trong giai đoạn khó khăn về kinh tế, đây sẽ là nguồn cảm hứng để các doanh nhân Việt Nam khám phá thêm sức mạnh nội lực, giữ vững tin thần đối mặt, vượt qua khó khăn”.

 
Đại diện BTC trao đổi về chương trình Nick Vujicic tới Việt Nam.
Đại diện BTC trao đổi về chương trình Nick Vujicic tới Việt Nam.
 

Còn bà Tạ Bích Loan, giám đốc VTV6 chia sẻ: “Khi nghe câu chuyện về Nick, tôi tự hỏi liệu ở Việt Nam có nhiều con người nghị lực như Nick không? Và câu  trả lời là rất nhiều. Việt Nam có bao nhiêu nạn nhân chất độc da cam, thương binh hay chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh sống và vươn lên.

 

Bất cứ ai dù thành công hay chưa thành công đều có giây phút tuyệt vọng và cảm thấy cuộc sống lại bất công với mình như thế và tôi tin câu chuyện của Nick có giá trị vô cùng sâu sắc và nhân văn đối với mỗi người.

 

Và chính thanh thiếu niên Việt Nam là những người cần câu chuyện như thế này để phát hiện trong chính mình và dân tộc mình sức mạnh của nội lực”.

 

Bên cạnh các buổi trò chuyện với sinh viên và người khuyết tật Việt Nam, Nick Vujicic sẽ có hai buổi giao lưu với các doanh nhân, 4 buổi ghi hình và gặp gỡ, trao quà tới những người khuyết tật Việt Nam vươn lên trong cuộc sống. Trong lịch trình dày đặc ngày, chỉ duy nhất một buổi Nick được “nghỉ ngơi” tham quan TP.HCM trước khi lên đường tới Cam-pu-chia.

 

Theo BTC, toàn bộ số vé tại các buổi diễn thuyết của Nick Vujicic tại Việt Nam sẽ là vé mời và được phát thông qua các hội thanh niên, Đoàn trường hay hội Đồng đội…Tuy nhiên để đảm bảo cả tất cả những ai muốn theo dõi buổi diễn thuyết của Nick nhưng không có vé, BTC dự kiến sẽ lắp màn hình LED lớn bên ngoài khu vực nói chuyện.

 

Vũ Phong