Chân dung Hoa khôi Đà Nẵng

Là một cô gái năng động, mạnh mẽ, cá tính, thân thiện, học giỏi,sở hữu vẻ đẹp tương đối Tây, Yến Cindy (Phi Yến) luôn muốn xây dựng hình ảnh một hotgirl nhờ tri thức, tài năng, cách giao tiếp hơn là nhờ xì-căng-đan.

Được biết  Yến qua một số chương trình chụp Thời trang , tiếp xúc với cách làm việc chuyên nghiệp của Yến thấy mến cô bạn này và càng bất ngờ hơn trước các thành tích hoạt động mà Yến  đạt được.

 

Nổi danh là Hoa khôi của Đà Nẵng  cộng thêm với việc thường xuyên tham gia hầu hết các hoạt động văn nghệ, nghệ thuật ở đây nên trong giới làm Nghệ thuật ở thành phố hầu như không ai không biết đến Yến. Thân thiện, tự nhiên, lễ phép, học giỏi và lại xinh đẹp nên Yến rất được yêu mến tại thành phố của mình.

 

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống đều làm ngoại giao  nên mơ ước và con đường Yến đang đi có khác so với truyền thống gia đình, nhưng Yến không ngừng cố gắng để dung hoà giữa học tập và hoạt động nghệ thuật
 

Bạn bè cũng quen gọi Nguyễn Thị Phi Yến với nick name Yến Cindy
 

Vì sao Yến hoạt động ở Đà Nẵng mà không Nam Tiến hay Bắc Tiến ?

 

Phần lớn là vì lý do gia đình, bố mẹ và ông bà em đều có truyền thống theo Nghành ngoại giao, và mơ ước của gia đình là hướng mình trở thành 1 nữ tiếp viên hàng không hoặc 1 nhà ngoại giao tài giỏi.

 

Nói  một chút về năng khiếu âm nhạc và thể loại nhạc Yến yêu thích nhé?

 

Hồi nhỏ Yến có được học lớp năng khiếu âm nhạc của nhà văn hóa , rất đam mê múa hát, nhưng qua thời cấp 1, mình phải ngừng việc học múa hát lại vì gia đình muốn Yến chuyên tâm vào việc học chính thức trên lớp.

 

Sau đó,  Yến tự học hát và tự thu âm các bài hát của mình do sở thích. Yến từng học Organ 3 năm cấp III, sau khi lên đại học Yến đi học Piano. Rất ước muốn mình có khả năng tự sáng tác bài hát cho riêng mình.

 

Thể loại nhạc mà mình thích đó là nhạc hòa tấu.
 

 

Còn xì tai yêu thích của Yến?

 

Yến  thích những trang phục năng động, cá tính, quấn hút. Khi đi học mình thường mặc những trang phục đơn giản như quần jean áo phông, khi đi chơi Yến hay cách điệu với nhiều style váy khác nhau. Mình có sở thích sưu tầm váy. Yến đặc biệt không thích style ăn mặc tiểu thư, búp bê vì bản thân Yến có cá tính mạnh. Yến thích 3 màu trắng, đỏ, đen vì nó hợp với cá tính mạnh của Yến.

 

Đã bao giờ Yến nghĩ đến việc du học?

 

Học xong đại học ngoại ngữ Đà Nẵng mình rất muốn đi du học Úc hoặc Singapore. Yến đã từng đi hội thảo phỏng vấn du học Mỹ 2 lần nhưng có lẽ chưa may mắn nên chưa thể thực hiện được.

 

Rất nhiều bạn trẻ lấy việc du học như một trào lưu, nhiều người coi du học như là đi chơi khiến phụ huynh có nhiều ấn tượng không tốt. Với bản thân mình, Yến nghĩ cần phải du học để học hỏi, bổ sung thêm kiến thức như thế sẽ điều kiện tốt hơn. Mình sẽ có thể vừa học vừa thực hành, nhiều cơ hội hơn trong khi tại Việt Nam lý thuyết vẫn còn nặng quá.
 

 

Yến muốn tạo dựng một phong cách như thế nào cho mình ?

 

Yến rất muốn tạo dựng cho mình một phong cách riêng, để khi mọi người nhìn thấy trên sân khấu ngay lập tức sẽ bị cuốn hút. Hướng phong cách mà Yến muốn theo có thể tựa như phong cách của Hồ Ngọc Hà.

 

Yến không thích những hình tượng hotgirl nổi tiếng bằng scandal. Các hotgirl nên tạo dựng hình ảnh bằng tri thức, cách giao thiệp, tài năng của mình.

 

Trong những lần đi biểu diễn hay đi thi, ấn tượng nào làm Yến nhớ nhất?

 

Khi tham gia giải hoa khôi tài năng Đà Nẵng chắc mọi người không thể tưởng tượng rằng chỉ tập trong 2 ngày bài múa Ấn Độ mà Yến đã dành được chiến thắng. Để làm được điều ấy mình gần như dốc hết toàn bộ sức lực, nhưng thành quả đem lại thật sự khiến bản thân vui và bất ngờ.
 

 

Slogan của riêng Yến?

 

“Hãy luôn thử thách và vượt qua chính mình”

 

Mục tiêu trong tương lai của Yến ?

 

Mình  muốn tiếp tục được đi hát, tham gia biểu diễn, có mặt trong nhiều chương trình thời trang hơn,  đồng thời cũng muốn hoàn thành quá trình học tập tại trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng thật tốt, sau đó có thể đi Du học để nâng cao thêm kiến thức của mình.

 

Nếu không có cơ hội du học, Yến  hy vọng mình sẽ  được công tác tại Đài truyền hình, có thể là về biên tập hay MC…  

 

 

Yến Cindy (Nguyễn Thị Phi Yến)

SN: 08 - 12 - 1989

- Sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Ngoại ngữ .TP Đà Nẵng

Ba năm cấp 3 đều là lớp trưởng gương mẫu của trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng)

- Giải nhất tiếng hát HS-SV cấp 3

- Giải khuyến khích chung kết toàn quốc gala Tuổi đời mênh mông 2006

- Giải nhất nhómTiếng hát học sinh sinh viên TP Đà nẵng 2007

-  Giải bạc Miss Fashion TP Đà Nẵng 2007

- Giải ba Liên hoan ca khúc nước ngoài- ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng 2008

- Hoa khôi tài năng và Miss áo dài Hội thi sinh viên tài năng thanh lịch Đại học Đà nẵng 2008

 

- Hiện đang là người mẫu của công ty MPA Đà Nẵng.

- Chơi được nhạc cụ: Organ, Piano.

 

 

Theo Hoa Học Trò