Câu chuyện "Bài toán trên chuyến xe buýt" gây xúc động dân mạng

Dân trí Một phụ xe buýt đã đố cậu học trò lớp 7 làm một bài toán để đổi lấy chiếc vé xe mà em không có tiền mua.

Nhiều diễn đàn mạng đăng một mẩu chuyện được cho là có thật trên xe buýt. Chuyện nói về một anh bán vé xe buýt độ lượng và nhiệt tình.

Hình ảnh do người kể chuyện chia sẻ
Hình ảnh do người kể chuyện chia sẻ

Câu chuyện như sau:

"Hôm nay đi xe bus, gặp một tên nhóc mặt mày lấm lét lên xe, anh bán vé hỏi tên nhóc "đi đâu?" Nó bảo "Cháu đi sang chỗ mẹ làm việc" sau tự kiểm tra túi rồi mặt nghệt ra bảo "Cháu quên mang tiền..." mình định tiến tới đưa tiền vé cho nó anh xua tay ra hiệu không cần. Sau đó anh bảo nó ngồi xuống và hỏi:

- Học lớp mấy rồi?

- Dạ lớp 7.

- Bây giờ chú đố một bài toán, giải được chú cho đi sang chỗ mẹ, không thì chú bắt về bến.

Nói rồi anh lấy mặt bìa sau của cuốn sổ viết đề bài, cu cậu ngồi đăm chiêu suy nghĩ nháp nháp rồi viết nguệch ngoạc.

- Sai rồi, phải giải như này.

Anh cầm bút rồi hướng dẫn nó làm đúng, mặt cu cậu hớn hở ra trò, cười rất tươi. Cuộc sống là vậy... có những điều thật đẹp và bình dị, chỉ là ta chưa dừng lại để ngắm nhìn mà thôi."

Hiện nay, câu chuyện nhỏ trên xe buýt đã hút hơn 40.000 lượt Cảm xúc trên Facebook. Nhiều người đọc cho rằng, câu chuyện này có ý nghĩa giáo dục rất lớn với cả người trong cuộc và xã hội nói chung. Nó dạy chúng ta về tình người, sự nhân văn.

"Sự vô tư ngây thơ của cậu bé lớp 7 và cách ứng xử rất con người của anh xe buýt cho ta thấy thế giới vẫn còn nhiều điều tốt đẹp. Và chúng ta hãy xây dựng chúng từ những hành động rất đời thường của mình", thành viên M.K.T bình luận.

"Có lẽ là câu chuyện đẹp nhất trong ngày, Đôi lúc chỉ cần cuộc sống giản dị thế này thôi", thành viên Tranggari nói.

"Giá như phụ xe buýt nào cũng giống như anh này. Anh làm tuyến nào nói đi để ngày ngày em đến trò chuyện với anh", thành viên Nhan Nhan hỏi.

M.C