Cặp nhảy “bốc lửa” vô địch Salsa Hà Nội 2008

Đêm chung kết “Vô địch Salsa Hà Nội mở rộng 2008” là cuộc hội ngộ của những tín đồ yêu vũ điệu Latin. Kết quả đôi nhảy Bùi Khánh Thu - Trần Minh Hoàng đã trở thành những nhà vô địch của Salsa Hà Nội 2008.

Đêm 23/8, nhiều khán giả đã phải đội mưa đến chen lấn trong khung cảnh "chật như nêm" để có thể xem các đôi nhảy tranh tài. 20 cặp nhảy đến từ các CLB khiêu vũ ở Hà Nội đã trải qua 3 vòng thi. 6 đôi nhảy cao điểm nhất lọt vào vòng bán kết và tiếp tục cuộc đua chọn 3 đôi nhảy cho các danh hiệu cao nhất.

 

3 cặp đôi xuất sắc nhất Nguyễn Đức Linh - Maria Stopbova; Nguyễn Tiến Sơn, Đặng Hồng Ngọc; Bùi Khánh Thu và Trần Minh Hoàng đã mang đến cho khán giả những giây phút hào hứng bởi các tiết mục lôi cuốn.

 

 Cặp đôi giành giải nhì - Nguyễn Tiến Sơn, Đặng Hồng Ngọc

 

Bùi Khánh Thu tâm sự, cô rất đam mê những vũ điệu Mỹ Latin. Trước khi học Salsa ở Câu lạc bộ HYEC, cô hay lên CLB nhảy hiện đại ở tầng 2 chợ Hôm để xem những người khác nhảy. Cô mới theo học nhảy Salsa được ba tháng và việc giành giải nhất trong cuộc thi này cũng từ sự ngẫu nhiên khi đôi nhảy của cô không theo kịch bản ban đầu. Nhưng sự ngẫu hứng biểu diễn này dựa trên nền tảng rất hiểu nhau giữa cô và bạn nhảy.

 

“Cái đẹp của nhảy Salsa là ở chỗ tính ngẫu hứng của nó, khó có thể đưa ra quy chuẩn về cái đẹp trong loại hình nhảy này vì mỗi cặp nhảy sẽ ngẫu hứng truyền đến khán giả một điều gì đó do chính họ sáng tạo ra”, Duy Hải, một thí sinh cho biết.

 

 Cặp đôi giành giải 3 - Nguyễn Đức Linh - Maria Stopbova

 

Ý tưởng tiếp nối một giải thưởng dành cho Salsa đã được tổ chức năm 2007 luôn khiến Đinh Quang Anh - một trong những gương mặt gắn bó với Salsa Việt Nam từ những ngày đầu tiên trăn trở.  Anh đã cùng Phan Ý Ly, Đình Sỹ - Sao Mai, Ara Hwang ngồi lại với nhau, quyết tâm cùng tổ chức sự kiện này và duy trì đều đặn mỗi năm một lần.

 

Theo VTCNews/Netlife