Bóng bay rợp trời chia tay teen khối 12 Trần Phú

Dân trí Bóng bay phủ kín sân trường PTTH Trần Phú trong lễ bế giảng năm học 2010-2011. Nữ sinh Trần Phú tạo dáng xinh tươi cùng với áo dài và bóng bay hết sức "xì tin".

Trần Phú là một trong nhiều trường ở Hà Nội tổ chức lễ bế giảng và chia tay học sinh lớp 12 trong tuần này. Và cũng như các trường PTTH khác, teen lớp 12 Trần Phú tỏ ra vô cùng đáng yêu trong màu áo trắng.

 

Nhưng các bạn PTTH Trần Phú đã tạo nên điểm nhấn độc đáo cho lễ bế giảng của mình bằng những chùm bóng bay cỡ lớn với hai màu đỏ và trắng. Chỉ trong buổi sáng buổi lễ diễn ra, khoảng 1.000 quả bóng được thả lên bầu trời, mang theo những dòng tâm sự, ước mơ của các bạn trẻ.

 

Không để lỡ dịp này, các nữ sinh duyên dáng của trường PTTH Trần Phú tranh thủ tạo dáng bên bạn bè, thầy cô và những trái bóng bay. Các bạn đều muốn lưu lại những kỉ niệm cuối cùng bên lớp học, hàng cây, con đường quen thuộc đã gắn bó với mình suốt 3 năm qua.

 
Những quả bóng bay được thả lên trời mang theo tâm sự và lời chúc của các học sinh năm cuối cấp.
 

Những chiếc áo trắng tinh vống là đồng phục ngày thường nay đều được các teen lớp 12 "trưng dụng" làm... sổ lưu bút. Bạn bè thay phiên nhau ghi những dòng tâm sự, lời chúc đáng yêu lên chiếc áo trắng.

 

Một bạn gái lớp 12 đã trích câu hát "Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước mốn cho thời gian trở lại... Em mong rằng những kỉ niệm dù vui hay buồn đều sẽ mãi ghi trong tim các bạn. Dù những năm học vừa qua con có phạm bao nhiêu lỗi lầm, cũng xin các thầy cô hãy nhớ đến chúng con bằng tấm lòng bao dung của mình. Con yêu các thầy cô".

 

Vài lời ngắn ngủi của cô bạn cũng đủ khiến những đôi mắt thơ ngây rơm rớm lệ. Trong phút giây, thầy trò tìm ánh mắt nhau, trao nhau nụ cười trìu mến rồi không biết tự khi nào, nước mắt cứ tuôn rơi.

 

Dẫu ai cũng hiểu rằng chia tay vẫn còn có thể gặp lại nhưng cảm xúc của giờ phút chia tay không sao ngăn được. Tình cảm hồn nhiên nhất của tuổi học trò cũng tự nhiên được bộc lộ bằng những cái ôm hôn rất đỗi trong sáng.
 


Những khoảnh khắc đáng yêu cuối cùng thời học sinh.
 
 
 
 
Và lời hứa quyết tâm trao nhau


 
Những lưu bút trên chiếc áo đồng phục thân quen giờ chuẩn bị thành kỷ niệm

Những lời dặn dò ân cần

...và cả những giọt nước mắt buổi chia ly.Nụ hôn vụng trộm...

...và tinh nghịch
 
...của một thời áo trắng không bao giờ quên trong ký ức mỗi người.

 

Mai Châm