Bỏ việc đi nuôi châu chấu

Dân trí Bỏ công việc có mức lương cao đáng mơ ước, anh chàng Cao Quảng Huy, 27 tuổi, cử nhân trường Đại học Liêu Ninh (Trung Quốc) quyết định mở công ty nuôi châu chấu. Hiện nay, việc kinh doanh châu chấu mang về cho Huy khoản thu nhập hàng năm 785 triệu đồng.

Châu chấu đã mang về cho chàng cử nhân Cao Quảng Huy khoản thu nhập lên tới 785 triệu đồng/năm.

Cao Quảng Huy hiện là Tổng giám đốc Công ty Nuôi châu chấu Qingdao Yizhan ở thị trấn Sunshou (TP Lai Tây, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc). 

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Liêu Ninh, Huy đã tìm được một công việc ở TP Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông) với mức lương hàng năm lên tới 150.000 nhân dân tệ (khoảng 393 triệu đồng). Thế rồi Huy bỏ việc, mở công ty nuôi châu chấu khi nhận thấy thị trường châu chấu rất có tiềm năng. 

Giải thích về lý do quyết định bắt tay vào việc kinh doanh khác người, Huy kể rằng có một lần đi công tác, anh ăn tại một nhà hàng nhỏ và gọi một đĩa châu chấu rán. Khi thanh toán tiền, anh rất ngạc nhiên thấy món ăn có giá hơn 60 nhân dân tệ (NDT). Huy tự hỏi tại sao châu chấu thành phố lại đắt thế. 

Kể từ đó, Huy bắt đầu chú ý đến các nhà hàng địa phương trong các chuyến công tác. Sau sáu tháng khảo sát, Huy thấy thị trường châu chấu có tiềm năng lớn. Anh quyết định sẽ trở thành ông chủ nuôi châu chấu. 

Huy đến thị trấn Sunshou thuê đất, chi 260.000 NDT xây 41 nhà kính nuôi châu chấu. Mỗi nhà kính có diện tích khoảng 40 - 50m2, nuôi tầm 50.000 con châu chấu. Số châu chấu này sẽ sinh ra ấu trùng nặng từ 50 đến 75kg. Công ty của Huy vừa bán trứng châu chấu vừa bán châu chấu, thu về mỗi năm hơn 300.000 NDT (785 triệu đồng). Số tiền này gấp đôi mức lương trước đây của anh. 

Huy chủ yếu bán châu chấu cho các khách sạn, nhà hàng và cửa hàng món nướng. Giá châu chấu khá cao, nửa kg có giá 20 NDT (52 ngàn đồng), nhưng người tiêu dùng vẫn đổ xô mua. 

Năm tới, Huy dự định thuê thêm đất để tăng số lượng các nhà kính nuôi châu chấu lên 100 nhà nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách. Anh cũng sẽ xây nhà lạnh có sức chứa 30 tấn để có thể cung cấp châu chấu đông lạnh tới những thị trường xa hơn. 

Xuân Vũ
Theo CCTV