Bộ ảnh kỷ yếu "chất lừ" của học sinh Buôn Ma Thuột

Dân trí Với mong muốn có bộ ảnh kỷ yếu độc đáo, không gò bó vào bất cứ khung ảnh nào quá quen thuộc, nhóm bạn thân đến từ Trường THPT Hồng Đức, TP Buôn Ma Thuột đã quyết định chọn những địa điểm "cũ kĩ" để thực hiện bộ ảnh kỷ yếu "chất lừ" này.
 >> Teen Việt rộ mốt chụp ảnh kỷ yếu phong cách những năm 90
 >> Những bức ảnh kỷ yếu gây tranh cãi cộng đồng mạng

Bộ ảnh mang đậm chất Vintage của các bạn học sinh Trường THPT Hồng Đức đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Bộ ảnh mang đậm chất Vintage của các bạn học sinh Trường THPT Hồng Đức đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ về ý tưởng của bộ ảnh, bạn Ái My, một thành viên trong nhóm cho biết: Do muốn bộ ảnh thật độc đáo và không quá gò bó trong từng khuôn hình nên tụi em đã hội ý và cùng nhau lên ý tưởng để cho ra bộ ảnh độc lạ và thật sự đáng nhớ trong quãng đời học sinh.
Chia sẻ về ý tưởng của bộ ảnh, bạn Ái My, một thành viên trong nhóm cho biết: "Do muốn bộ ảnh thật độc đáo và không quá gò bó trong từng khuôn hình nên tụi em đã hội ý và cùng nhau lên ý tưởng để cho ra bộ ảnh độc lạ và thật sự đáng nhớ trong quãng đời học sinh.

Tụi em đã chuẩn bị rất kỳ công vì muốn có những góc chụp hay ho nhất. Tất cả có 17 thành viên là 17 bộ đồ hoàn toàn khác nhau nên phải phân việc đều, từ tìm địa điểm đến từng phụ kiện và cả những thứ để dựng cảnh, Ái My kể.
Tụi em đã chuẩn bị rất kỳ công vì muốn có những góc chụp hay ho nhất. Tất cả có 17 thành viên là 17 bộ đồ hoàn toàn khác nhau nên phải phân việc đều, từ tìm địa điểm đến từng phụ kiện và cả những thứ để dựng cảnh", Ái My kể.

Điều đặc biệt của bộ ảnh là trang phục hoàn toàn là những món đồ được các em mượn từ bố mẹ và cả đi săn. Như chiếc mũ mỏ vịt, nón cói, dép tổ ong và cả chiếc xe đạp tróc sơn đều do tụi em đi tìm về. Từ hàng xóm đến cô dì chú bác, người quen tụi em đều hỏi hết, thấy cái gì dùng được là đều mượn, Ái My hài hước kể lại.
Điều đặc biệt của bộ ảnh là trang phục hoàn toàn là những món đồ được các em mượn từ bố mẹ và cả đi "săn". "Như chiếc mũ mỏ vịt, nón cói, dép tổ ong và cả chiếc xe đạp tróc sơn đều do tụi em đi tìm về. Từ hàng xóm đến cô dì chú bác, người quen tụi em đều hỏi hết, thấy cái gì dùng được là đều mượn", Ái My hài hước kể lại.

Do tốn khá nhiều công chuẩn bị nên bộ ảnh phải mất 2 tuần mới hoàn thành, thậm chí trong lúc thực hiện nhóm bạn trẻ cũng gặp không ít khó khăn. Ngày tụi em chụp đúng vào ngày lễ hội cà phê ở Buôn Ma Thuột nên rất khó khăn trong việc di chuyển vì đường đông. Muốn cho bộ ảnh thật đẹp nên dù trời nắng 11, 12 giờ trưa nhưng tụi em vẫn cố gắng để hoàn thành, nữ sinh trường THPT Hồng Đức cho biết.
Do tốn khá nhiều công chuẩn bị nên bộ ảnh phải mất 2 tuần mới hoàn thành, thậm chí trong lúc thực hiện nhóm bạn trẻ cũng gặp không ít khó khăn. "Ngày tụi em chụp đúng vào ngày lễ hội cà phê ở Buôn Ma Thuột nên rất khó khăn trong việc di chuyển vì đường đông. Muốn cho bộ ảnh thật đẹp nên dù trời nắng 11, 12 giờ trưa nhưng tụi em vẫn cố gắng để hoàn thành", nữ sinh trường THPT Hồng Đức cho biết.

Thông qua bộ ảnh, nhóm học sinh muốn tái hiện lại khung cảnh thời xa xưa, hoài niệm về khoảng thời gian chỉ còn được nhớ về qua lời kể của ông bà, cha mẹ nhưng vẫn mang yếu tố độc đáo, trẻ trung của tuổi học trò.
Thông qua bộ ảnh, nhóm học sinh muốn tái hiện lại khung cảnh thời xa xưa, hoài niệm về khoảng thời gian chỉ còn được nhớ về qua lời kể của ông bà, cha mẹ nhưng vẫn mang yếu tố độc đáo, trẻ trung của tuổi học trò.

Cùng ngắm nhìn những bộ ảnh chất lừ của các bạn học sinh trường THPT Hồng Đức.
Cùng ngắm nhìn những bộ ảnh "chất lừ" của các bạn học sinh trường THPT Hồng Đức.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Trần Huy Hoàng