Bật mí về Lukas - cậu em cực “hot” của Lã Thanh Huyền

Dân trí Lukas là tác giả bộ ảnh chụp với táo gây khá nhiều tranh cãi của Hoàng Thùy Linh. Mới 19 tuổi nhưng cậu em trai của Lã Thanh Huyền đã là một nhiếp ảnh “pờ rồ”, chụp cho nhiều tạp chí nổi tiếng, chơi Vespa cực sành, kinh nghiệm 2 năm làm bartender.

 Lukas và chị gái Lã Thanh Huyền

 

“Bộ ảnh mình chụp cho Linh Hoàng chẳng bắt chước của ai”

 

19 tuổi đã được biết đến là photographer chuyên nghiệp, bạn học chụp ảnh như thế nào?

 

Cách đây khoảng một năm, khi đang học FPT Arena thì tôi “nảy” ra ham mê ảnh. Tôi bắt đầu tìm hiểu kỹ rồi quyết định bán con Vespa cổ đi, được 1000 USD thì bỏ ra 800 USD mua máy ảnh. Lúc đó tôi đã tính là đầu tư để kiếm tiền bằng nghề chụp ảnh.

 

Tôi tự mò học trên mạng bằng chính vốn tiếng Anh mình có rồi bắt đầu chụp cho người này người kia. Dần dần tôi được giới thiệu chụp cho các báo, chủ yếu chụp ảnh thời trang và chụp quảng cáo.

 

Lukas tên thật: Lã Tiến Mạnh

 

Nickname: Mạnh Bi, Lukas.

 

Sinh năm 1989

 

Nhiếp ảnh thời trang cho nhiều báo, tạp chí nổi tiếng: OK! (phiên bản tiếng Việt chuẩn bị phát hành), Tinh hoa Magazine, Sống mới, 2 Đẹp!…  

Vậy bây giờ bạn đã có thể kiếm sống bằng nghề chụp ảnh của mình?

 

Tôi coi mình đã trở thành một photographer pro (nhiếp ảnh chuyên nghiệp) vì hiện giờ tôi đã có thể kiếm sống bằng nghề của mình, ngoài ra không có nghề nào khác cả. Tôi kiếm đủ tiền mua các thứ tôi thích, trang trải cuộc sống, đầu tư mua các thiết bị. Tôi nhận được nhiều lời mời chụp ảnh từ các báo. 

 

Nghề này giúp bạn tiếp xúc và làm việc với khá nhiều người mẫu, hot girl, bạn ấn tượng với ai nhất?

 

Tôi thích khuôn mặt của nguời mẫu Ngọc Diệp, cách làm việc của Hoàng Thùy Linh và cách diễn của Hạ Vi.

 

Cách đây không lâu, Lukas có chụp bộ ảnh Hoàng Thùy Linh với táo. Sau khi công bố, đã có ý kiến bộ ảnh đó “nhái” lại phong cách bộ ảnh của Thủy Top?

 

Tôi biết là có thông tin này. Thực ra Linh tự làm stylist luôn cho mình trong bộ ảnh đó và trước khi chụp thì tôi không biết Linh sẽ dùng phụ kiện là quả táo. Việc của Linh là diễn cùng quả táo đó, và việc của tôi là chụp thật đẹp. 

 

Nhưng nếu nói rằng bộ ảnh đó giống với bộ ảnh của Top thì quả thật là khiên cưỡng. Bản thân góc ảnh, màu ảnh, chất ảnh, background khác là bộ ảnh đã khác rồi. Chưa nói đến là mẫu khác và trang phục khác. Còn giống chỉ vì quả táo thì nhiều người giống lắm, không phải mình Linh hay Top.

 

Thực tế khi bộ ảnh đó đuợc đưa lên thì rất nhiều người khen. Tôi chỉ quan trọng điều đó thôi. Nên tôi yên tâm và không bị lay động, vì tin là mình làm đúng và tin vào cái tôi của một Photographer.

 

Một ảnh trong bộ ảnh gây tranh cãi của Hoàng Thùy Linh với táo đỏ do Lukas chụp
 

Khi giữa các hot girl xảy ra mâu thuẫn và phải làm việc với cả hai người, thì cảm giác của bạn như thế nào?

 

Tôi làm việc với tất cả mọi người thì dĩ nhiên là dù ít dù nhiều, tôi biết ngóc ngách của những mâu thuẫn đó. Nhưng khi làm việc thì tôi không quan tâm, chỉ quan tâm tới hiệu quả của sự hợp tác đó thế nào. 

 

Tôi hay khen hay chê, nhưng nếu khen thì cũng khen vừa phải và chê cũng vừa phải, nói cách khác là hay lựa lời nói.

 

Không chơi thì thôi, đã chơi thì phải tới nơi tới chốn

 

Dường như trong giới nhiếp ảnh trẻ, Lukas khá nổi tiếng về sự “chơi”?

 

Tôi muốn hiểu sự “nổi tiếng” này theo nghĩa tích cực nhé. Vì thực ra, một số người biết là tôi có chơi Vespa khá lâu rồi hay là tôi pha cocktail khá chuẩn vì có kinh nghiệm làm bartender (người pha chế rượu). Nó có vẻ hơi lạ so với một người mới 19 tuổi, nên họ ấn tượng chăng.

 

Lukas rất mê xe Vespa đấy!

 

Bạn có thể kể một chút về công việc bartender?

 

Từ hồi học lớp 11, tôi xem bộ phim Cocktail của Tom Cruise và mê mẩn các trò tung hứng. Sau đó bắt đầu lên mạng lần mò thong tin về pha chế cocktail như thế nào rồi xin vào làm bartender ở bar G/C - một bar dành cho người nước ngoài. Hồi đó, tôi phải khai gian tuổi mình lên 18 để xin vào làm. Tôi có kinh nghiệm 2 năm làm tại đó, biết pha chế khá nhiều loại cocktail, tung hứng, học một số trò chơi với bật lựa Zippo. 

 

Công việc bartender tôi làm vì thích và thực sự hứng thú. Và có một điều cực lợi là nhờ quãng thời gian làm ở đó mà vốn tiếng Anh của tôi tốt lên rất nhiều.

 

Bạn còn chơi cả Vespa cổ?

 

Đúng vậy. Chuyện chơi xe này cũng được vài năm rồi. Đã đổi qua được 5 đời xe và bây giờ thì không đi được xe gì khác ngoài Vespa. Tôi thích vì với tôi, loại xe này vừa lịch lãm, vừa thanh niên, đi xe đó trông chững chạc hơn hẳn. Đôi khi cũng thấy tiện cho công việc lắm, tôi vẫn còn ít tuổi, và thỉnh thoảng vẫn bị người ta coi là trẻ con. Nhưng nhìn tôi đi một cái Vespa, tự dưng ấn tượng ban đầu của họ về tôi khác hẳn.

 

Tôi chỉ nghĩ đơn giản thế này thôi. Không chơi thì thôi nhưng đã chơi thì phải tới nơi tới chốn. Nên chơi gì cũng tìm hiệu

 

Là em trai của chị Lã Thanh Huyền - một người nổi tiếng, cảm giác của bạn thế nào?

 

Cũng bình thường.(Cười). Có lẽ vì chị em thân nhau nên không có cảm giác gì. Mà cũng không nhiều người biết tôi là em Huyền đâu. Phát hiện ra rồi thì mới gật gù, à cũng có nét giống.


Chị gái của Lukas - MC, diễn viên Lã Thanh Huyền dưới ống kính của chính Lukas

 

Trong cuộc thi Phụ nữ thế kỉ 21, chị Huyền có khóc khi nói tới chuyện gia đình mình?

 

Hôm đó chị tôi khóc thật đấy. Nghĩ cũng tội vì chị tủi thân. Chị em tôi rất thương nhau. Hồi gia đình tôi có chuyện, chị đã lớn rồi nên chuyện đó ám ảnh chị, còn tôi thì nhỏ quá nên không nghĩ nhiều. Nhưng sau những chuyện không hay, thì tôi vẫn rất thần tượng bố, vì bố là người định hướng và cho tôi rất nhiều lời khuyên trong con đường sự nghiệp. Tôi cũng giống kiểu của bố.

 

Bây giờ thì chị chuẩn bị lấy chồng rồi, tôi thực sự vui vì chị đã tìm được hạnh phúc!

 

Những hình ảnh dưới đây là tác phẩm của Lukas, bạn cùng xem nhé! 
 

 Người đẹp Thùy Dương


 

 Thủy Top


 

 

Hoàng Thùy Linh


 Chân dung Lukas giữa đời thường.

 

 

Xuân Lê

(Ảnh: Lukas cung cấp)