Bạn trẻ chuyên Nguyễn Huệ “ưu ái” ghép ảnh giáo viên lên… Facebook

Dân trí Các bạn trẻ THPT chuyên Nguyễn Huệ sử dụng hình ảnh của 63 thầy cô giáo của trường để ghép thành bức ảnh đại diện cho một dự án "made by teen" nhân ngày kỷ niệm thành lập trường và ngày nhà giáo Việt Nam.

Dự án này mang tên "Nguyễn Huệ trong tôi", là sản phẩm sáng tạo của nhóm cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội). Với ý nghĩa kỷ niệm 65 năm thành lập trường Nguyễn Huệ, các bạn trẻ đã nhận được sự đồng tình của BGH nhà trường cũng như toàn thể học sinh, cựu học sinh.

 

Bạn Nguyễn Thu Hiền, hiện là sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội, đồng thời là một thành viên điều hành dự án "Nguyễn Huệ trong tôi" chia sẻ: "Trước đây mình học chuyên Anh, khoá 2006-2009. Giờ mình đã là sinh viên sắp ra trường nhưng mình chưa lúc nào quên những tình cảm mà thày cô giáo dành cho mình khi còn học cấp 3.

 

Cho nên, mình và các bạn cựu học sinh khác quyết định xây dựng kế hoạch đặc biệt để tri ân thầy cô. Đồng thời, mình cũng mong rằng dịp kỷ niệm thành lập trường trở thành cầu nối gắn kết các thế hệ CNH+ (học sinh chuyên Nguyễn Huệ), giúp cho thầy và trò gần nhau hơn".

 
Bức ảnh đại diện Facebook Nguyễn Huệ trong tôi ghép từ gương mặt của 63 giáo viên, cựu giáo viên.
Bức ảnh đại diện Facebook "Nguyễn Huệ trong tôi" ghép từ gương mặt của 63 giáo viên, cựu giáo viên.
 

Quả thực, những hoạt động tích cực của dự án đã thu hút được hơn 1.600 người tham gia, trong số đó có cả những cựu học sinh nay đã mang màu tóc muối tiêu. Trên Facebook "Nguyễn Huệ trong tôi", các thành viên đua nhau chia sẻ về những thầy cô mà họ yêu quý, kể những câu chuyện thời học sinh mà họ còn nhớ.

 

Thầy Thái Văn Bình, hiệu trưởng của trường là một trong những nhân vật được học sinh nhắc tới nhiều nhất. Bạn Đặng Ngân, nay đã là SV Ngoại thương kể: "Mình còn nhớ, có hôm thầy cho lớp chuyên toán một bài toán rất chi là khó... xác định khó hay không, rồi gọi lần lượt từng đứa lên làm cả lớp đứng tim.

 

Từng bạn nam lên và ngậm ngùi ra về vì không giải được, lại còn ôm theo điểm 4. Cuối cùng thì thầy cũng giãn lông mày vì lớp trưởng gan dạ xung phong lên làm, và kết luận đề sai sau khi lâm vào bế tắc".

 
Thầy Thái Văn Bình, hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.
Thầy Thái Văn Bình, hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.
 

Không chỉ có những lời ca ngợi và tình cảm chan chứa, các học trò cũ còn tranh thủ tiết lộ những tật xấu của thầy cô như huyện thầy Bình có tật nóng tính, hay ra những đề toán hóc búa cho học trò những khi thầy cao hứng và thầy cũng rất nghiêm khắc với những trò quậy phá của nam sinh.

 

Các cô giáo lại thường được học trò ưu ái bởi sự tâm lý của mình. "Cô Diệp rất vui tính, trong giờ cô toàn làm bọn mình cười lăn lóc, cô giảng dễ hiểu vô cùng và nhờ cô đã tạo cho mình cảm giác môn toán bớt khó, cô còn hay kể truyện nữa vui ơi là vui (nhiều lúc quên mất là phải làm bài tập đến lúc cô bảo "gọi lên bảng nhá" mới nhớ ra). Mình yêu cô Diệp nhất quả đất" - bạn Hà Anh, một cựu học sinh nói về cô giáo dạy Toán.

 

Sắp tới, ngày 18/11, hơn 500 học sinh, cựu học sinh trường sẽ nhảy flashmob để kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 65 của THPT chuyên Nguyễn Huệ.
 
Cô Hoa, giáo dạy văn xì tin, từng là bí thư đoàn trường.

Cô Hoa, giáo dạy văn xì tin, từng là bí thư đoàn trường.


Cô Diệp, giáo viên dạy Toán vui tính được học trò yêu quý.
Cô Diệp, giáo viên dạy Toán vui tính được học trò yêu quý.
 

Trước đó, các bạn học sinh THPT chuyên Thái Nguyên cũng khiến không ít người thán phục với ý tưởng ghép 3.000 tấm ảnh của học sinh và cựu học sinh thành logo trường nhân dịp kỷ niệm thành lập trường (15/10).

 

Bức ảnh logo trường chuyên Thái Nguyên đòi hỏi kỹ thuật ghép hình khá phức tạp, người xử lý đồ hoạ phải sắp xếp các bức ảnh nhỏ sao cho khéo để tạo thành hình dạng logo.

 

Để hoàn thành tác phẩm độc đáo này, các bạn trẻ đã mất rất nhiều thời gian, tìm cách liên lạc với cựu học sinh của trường, sau đó thuyết phục mọi người gửi ảnh về, cuối cùng mới tới công đoạn làm ảnh. Bù lại, tác phẩm cuối cùng được phần đông bạn trẻ yêu thích, đặt làm hình đại diện trên trang facebook của mình.
 
Minh Vi

Minh Vi
Minh Vi
(tổng hợp)