MC Đỗ Thụy: MC thì chỉ cần nói trong chương trình mình là đủ rồi!

Là gương mặt MC quen thuộc trên sóng truyền hình với các chương trình mang nhiều ý nghĩa cộng đồng

Hiện tại Đỗ Thụy lại tiếp tục đảm nhiệm vai trò mới là đại sứ thương hiệu nhãn nước uống vì cộng đồng Dasani của Coca-Cola, nhằm giúp gây quỹ để đưa nước sạch đến với bà con nông thôn nghèo. Một buổi chiều muộn, trong góc quán vắng, Đỗ Thụy đã trải lòng cùng Dantri về những cơ duyên đưa chị đến với những hoạt động thiện nguyện cùng những suy nghĩ của chị khi được mọi người ưu ái gọi chị là “MC nhân ái, thân thiện”.

* Hình ảnh một nghệ sĩ-MC-phóng viên truyền hình Đỗ Thụy đầy lòng nhân ái, duyên dáng, gần gũi, chân thành… trong mắt người xem, giới chuyên môn là do chị cố tình xây dựng, hay là sự tình cờ mà chị có được?
 
Thật ra mà nói, tôi không có chiến lược nào cho mình, và cũng không có người thân hay chuyên gia nào giúp làm hình ảnh cho tôi cả. Tôi chỉ có nhiệt huyết và sự dấn thân, rồi cơ may đến nên tôi đón lấy và trân trọng để làm hết sức mình. Khi khán giả chấp nhận, tôi biết tôi đã làm đúng, nhưng mỗi ngày vẫn phải cố gắng nhiều hơn. Tôi nghĩ, sự chân thành cũng có thể trở thành chiếc cầu nối trái tim đến trái tim. Chiến lược của tôi vì vậy, nếu có, chính là sự chân thành mà thôi.
 
Được biết ngoài 2 chương trình trên, chị còn làm nhiều việc thiện nguyện vì cộng đồng như thu âm sách nói dành cho người mù, dự án Dasani đưa nước sạch về cộng đồng… ?
 
Việc thu âm cho thư viện sách nói vừa mang đến lợi ích cho người khiếm thị, vừa làm cho cuộc sống tôi thú vị hơn. Chị Hướng Dương là chủ dự án ấy, là một người đầy nghị lực vượt qua những nỗi đau số phận mình để sống một cách tươi đẹp, hồn nhiên nhất, rồi đem cái lạc quan ấy vào những hành động hữu ích cho cuộc sống của người khác. Tôi rất khâm phục chị, và tình nguyện đóng góp khả năng nho nhỏ của mình thôi.
 
Dự án Dasani thì tôi cũng không đắn đo nhiều lắm khi gật đầu, vì chính tôi luôn hy vọng môi trường sống của chúng ta được tốt lên mỗi ngày, và chất lượng sống của xã hội được tốt hơn mỗi ngày. Bạn biết không, thông qua dự án ngày, mỗi ngày có rất nhiều lít nước sạch được đem đến cho cộng đồng, nhất là người dân ngoại thành hay người ở tỉnh không có cơ hội tiếp cận nước sạch. Một lần, theo chân dự án, tôi bắt gặp một hình ảnh khó quên là những em bé nhảy nhót xung quanh một vòi nước sạch của dự án đang chảy ào ào, nếm nước và khen nước ngọt quá, mát quá! Biết nói thế nào nhỉ, sự hồn nhiên và sự mừng rỡ của những đứa trẻ như nói cho tôi biết, công việc của tôi rất đáng làm, cái hạnh phúc đơn sơ và bình dị ấy khiến tôi xúc động!
 
* Lý do nào hay điều gì khiến cho chị kiệm lời, ít nói đến những hoạt động ý nghĩa của mình?
 
Hay là tôi không phải mẫu người hoạt ngôn? Thực sự, mỗi người và mỗi việc đều có đặc điểm riêng. Với tôi, làm MC thì nói trong chương trình của mình là đủ rồi!
 
* Chị đã làm gì để ủng hộ chương trình dành cho cộng đồng đầy ý nghĩa "Xoắn chai rỗng và đưa nước sạch về cộng đồng" của Dasani mà chị tham gia với tư cách đại sứ nhãn hiệu?
 
Đối với Dasani thì tôi tham gia bằng hình ảnh và giọng nói của mình, cùng với đội ngũ những người tổ chức dự án, chúng tôi đánh thức sự quan tâm của mọi người đến cộng đồng đang thiếu nước sạch. Tôi đồng hành cùng Dasani để thực hiện đưa nước sạch đến nhiều vùng quê nghèo bằng cách xây dựng đường ống dẫn nước, xây giếng nước sạch… đến với cộng đồng.
 
Một công bố gần đây nhân ngày Nước thế giới 22.3, tỉ lệ dân cư đô thị được cấp nước trung bình cả nước mới đạt được khoảng 70%, còn tới 30% cư dân đô thị Việt Nam đang thiếu nước càng khiến cho chúng tôi càng quyết tâm phải góp tay đưa nước sạch đến mọi nẻo đường đất nước.
 
* Bảo vệ môi trường có phải là một trong những vấn đề mà chị quan tâm trong cuộc sống của mình?
 
- Có chứ! Tôi làm những việc nhỏ nhặt thôi trong khả năng của mình, như dùng túi giấy thay vì túi nylon, ít dùng thức ăn có nguồn gốc động vật, và nói với người thân của mình cũng làm như vậy.
 
Ngọc Hà
 
Đỗ Thụy và những điều chưa biết
 
* Sở thích của chị là gì?
Du lịch. Tôi yêu thiên nhiên
 
* 5 vật dụng thường được chị dùng hằng ngày?
Chai nước, điện thoại, đồ cột tóc, máy tính, một cây bút chì.
 
* Điều gì ở chị khiến bạn bè đánh giá cao nhất?
Không cay cú hoặc ác ý với ai!
 
* Trang phục chị yêu thích nhất?
Jeans và sơ mi trắng. Vì nó làm tôi đúng là tôi và thật thoải mái
 
* Nếu liệt kê những cái không ở chị hiện nay, sẽ là gì?
Không ngủ sớm được, không đội nón khi ra đường, không đi thăm người thân đã quá lâu, không đọc hết 1 quyển sách, không kiên quyết trong cư xử, không may áo mới.