Tin tức về chủ đề "ngộ độc"

Ngộ độc - Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề ngộ độc.

Gia Lai

59 người bị ngộ độ vì ăn thịt bò chết
(Dân trí) - Chiều ngày 1/7, ông Nguyễn Văn Đang- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, do ăn thịt bò chết nên 59 người tại thôn Plei Mun (Ia Ke, Phú Thiện) bị ngộ độc phải nhập viện.
Xem tiếp
Những nguy cơ khi dùng sản phẩm có lượng selen vượt ngưỡng

Những nguy cơ khi dùng sản phẩm có lượng selen vượt ngưỡng

(Dân trí) - Thông tin về việc Trung Quốc phát hiện selen (selenium) vượt ngưỡng trong sữa bột dành cho trẻ sơ sinh đã khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Bởi đây vốn là vi khoáng lượng giúp điều hòa chức năng tuyến giáp và đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. Tuy nhiên, vi chất này có thể gây ngộ độc cấp tính khi dùng quá liều.
 >> Trung Quốc: Thu hồi khẩn cấp sữa bột trẻ em kém chất lượng
Xem tiếp
Á khẩu vì ngộ độc khi đang ăn lẩu Thái

Á khẩu vì ngộ độc khi đang ăn lẩu Thái

Khi ăn đến món lẩu Thái, chị M. vừa ăn 1 miếng rau nhìn giống như dọc mùng (hay còn gọi là bạc hà) thì bị đau dữ dội ở vùng họng, vùng lưỡi, vùng má và không thể nói được.
Xem tiếp
Thịt ôi thiu + phụ gia Trung Quốc = Thịt viên Pháp Việt + nem lụi

Thịt ôi thiu + phụ gia Trung Quốc = Thịt viên Pháp Việt + nem lụi

Thịt gà, lợn, bò ôi thiu được vứt chồng đống trên nền hôi thối được xay nhuyễn với chế phẩm Trung Quốc và thành thịt viên Pháp Việt.
 >> Bò viên làm từ... gà, heo thối
Xem tiếp
Ăn 10 gam thịt cá nóc cũng có thể ngộ độc dẫn đến chết người

Ăn 10 gam thịt cá nóc cũng có thể ngộ độc dẫn đến chết người

(Dân trí) - Cá nóc xuất hiện nhiều tại ĐBSCL vào mùa lũ. Loại cá này có độc tố cao nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người chủ quan ăn cá nóc. Để phòng ngừa ngộ độc cá nóc, phóng viên có cuộc trao đổi với Bác sĩ Đoàn Tấn Bửu - Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp.
 >> Ăn cá nóc, một gia đình 5 người bị nhập viện
 >> Tuyệt đối không chế biến, sử dụng cá nóc
Xem tiếp
Những kim loại nặng dễ gây ngộ độc

Những kim loại nặng dễ gây ngộ độc

Những kim loại độc từ thức ăn và môi trường sống sẽ tồn tại trong cơ thể chúng ta và có khuynh hướng “nằm vùng” ở các tế bào da, tóc, móng...
Xem tiếp
 Ăn thịt cóc, 1 người tử vong

Ăn thịt cóc, 1 người tử vong

Dù được người nhà ra sức can ngăn nhưng ông Vinh vẫn ăn thịt cóc vì cho rằng đây là vị thuốc, có tác dụng chữa bệnh. Sau khi ăn, ông bị nôn, choáng váng, toàn thân tím tái...
 >>  Thịt cóc chỉ nên dùng như thuốc
 >>  Thịt cóc lợi một hại mười
 >>  Thịt cóc - nguồn dinh dưỡng tử thần
Xem tiếp
Cảnh báo ngộ độc từ thuốc Đông y

Cảnh báo ngộ độc từ thuốc Đông y

Nhiều người quan niệm thuốc đông y có nguồn gốc tự nhiên nên an toàn. Tuy nhiên đó là quan điểm sai lầm, thuốc đông y cũng có các tác dụng không mong muốn, gây tổn thương mãn tính, thậm chí tử vong.
Xem tiếp
Ăn trúng cua độc, 3 công nhân ở Lý Sơn phải cấp cứu

Ăn trúng cua độc, 3 công nhân ở Lý Sơn phải cấp cứu

Sáng ngày 8/5, Trung tâm Y tế huyện Lý Sơn cho biết vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộ độc khi ăn loại cua biển không rõ nguồn gốc, trong đó 1 công nhân phải đưa cấp cứu vào Bệnh viện ĐK Quảng Ngãi khẩn cấp.
Xem tiếp

Vụ tử vong vì “bệnh lạ” tại Nigeria: Do ngộ độc methanol
(Dân trí) - Cơ quan Đầu mối IHR, Văn phòng EOC - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/4 cho biết đã điều tra ra nguyên nhân khiến 20 trường hợp tử vong nhanh, bí hiểm tại Nigeria là do ngộ độc Methanol.
 >> 18 ca tử vong tại Nigeria: Có thể do thuốc trừ sâu!
Xem tiếp
 Suýt tử vong vì ăn lá cây hoa chuông

Suýt tử vong vì ăn lá cây hoa chuông

Tin cây hoa chuông ăn vào sẽ mát, tăng cường sức khỏe, chữa bệnh ho, hen, trị mụn nhọt... không ít người đã dùng chúng làm món ăn. Các chuyên gia cho rằng, tin đồn này rất nguy hiểm vì cây hoa chuông rất dễ gây độc.
Xem tiếp
Phòng ngộ độc rau muống bẩn

Phòng ngộ độc rau muống bẩn

Rau muống là loại rau được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món, có vị ngọt, tính mát, giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Tuy nhiên, rau muống cũng có thể làm nhiễm giun sán, ký sinh trùng và ngộ độc nếu như ăn không đúng cách.
Xem tiếp
Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa

Bình Dương:

Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa

(Dân trí) - Sau khi ăn trưa, nhiều em học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu (tại khu phố 5, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn.
 >>  Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ “thịt thối” tuồn vào bữa ăn trường học
Xem tiếp
Sữa rởm: Vỏ phế liệu, ruột chợ trời

Sữa rởm: Vỏ phế liệu, ruột chợ trời

Thu gom vỏ lon sữa đã qua sử dụng, mua sữa bột trôi nổi trên thị trường (không nguồn gốc, thành phần, nhập lậu từ Trung Quốc) cho vào rồi “tút” lại thành sữa xịn. Công nghệ làm sữa rởm đang nở rộ khiến người tiêu dùng tiền mất tật mang.
Xem tiếp
Hàng loạt công nhân, học sinh nhập viện do thức ăn nhiễm độc

TPHCM:

Hàng loạt công nhân, học sinh nhập viện do thức ăn nhiễm độc

(Dân trí) - Với hành vi cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng, gây ngộ độc hàng loạt, 2 công ty đã bị xử phạt với số tiền 40 triệu đồng. Cục an toàn thực phẩm cảnh báo nguy cơ xảy ra ngộ độc tại TPHCM dịp lễ 30/4 và 1/5 ở mức cao.
 >>  Hàng chục công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm
Xem tiếp
12 món ăn nguy hiểm nhất thế giới

12 món ăn nguy hiểm nhất thế giới

(Dân trí) - Từ những món “kỳ quặc” như bạch tuộc sống và pho mát “thối”, đến những món phổ thông như rau xanh và nước ngọt có ga, nếu không cẩn thận, chúng đều có thể trở thành những “sát thủ” giết người.
Xem tiếp
Có thể nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc?

Có thể nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc?

(Dân trí) - Thịt lợn là thực phẩm có mặt trong nhiều món ăn ngày tết, từ bánh chưng, bánh tét, đến thịt kho, món cuốn... Tuy nhiên, những thông tin về chất tạo nạc đã khiến nhiều bà nội trợ lo lắng. ThS. Lê Hồng Dũng, Trưởng khoa Thực phẩm và ATVSTP, Viện Dinh dưỡng, sẽ hướng dẫn cách nhận biết loại thịt lợn độc hại này.
Xem tiếp
Phòng và xử trí ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Phòng và xử trí ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Một trong những nguy cơ rất dễ gặp trong dịp Tết là ngộ độc thực phẩm.Dưới đây là một số lưu ý giúp phòng tránh tình trạng này và cách xử trí ngộ độc thực phẩm.
Xem tiếp
Vụ ngộ độc bánh mì tại Bến Tre: Tòa bác yêu cầu bồi thường

Vụ ngộ độc bánh mì tại Bến Tre: Tòa bác yêu cầu bồi thường

(Dân trí) - Ngày 9/2, TAND TP Bến Tre (Bến Tre) đưa ra xét xử vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại do ngộ độc khi ăn bánh mì kẹp thịt. Tòa án đã bác yêu cầu bồi thường của nguyên đơn với lý do không đủ chứng cứ chứng minh bị ngộ độc do ăn bánh mì
Xem tiếp

Trà Vinh:

Xử phạt công ty và chủ bếp để xảy ra ngộ độc thực phẩm
(Dân trí) - Ngày 6/2, tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Trà Vinh cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Cy-ViNa và chủ bếp ăn tập thể với số tiền 42,5 triệu đồng vì để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm hàng trăm công nhân nhập viện.
Xem tiếp