Cao đẳng Wollongong: Các chương trình Cao đẳng thiết thực và được ưa chuộng tại Úc

Các chương trình đào tạo tại Cao đẳng Wollongong rất thiết thực, bắt kịp nhu cầu thị trường lao động không ngừng thay đổi. Tốt nghiệp Cao đẳng Wollongong, sinh viên hoặc đi làm, hoặc học liên thông lên Đại Học Wollongong (UOW)- Úc.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn các khóa học của các ngành nằm trong Danh sách các ngành định cư diện tay nghề tại Úc – SOL đang được giảng dạy tại Cao đẳng Wollongong

·                    Diploma of Business;

·                    Diploma of Engineeing;

·                    Diploma of Registered Nursing;

·                    Diploma of Early Childhood.

Việc chuyển tiếp từ chương trình Cao đẳng lên Cử nhân là lộ trình phổ biến để sinh viên có thể học đúng chuyên ngành yêu thích của mình với những kỹ năng thực hành, kiến thức chuyên môn và trau dồi thêm về tiếng Anh. Yêu cầu nhập học đơn giản hơn, sĩ số lớp học nhỏ, nhiều kỳ khai giảng linh hoạt trong năm cũng là những điểm mạnh của chương trình Cao đẳng.

 

Điều kiện nhập học chung cho các khóa Diploma:

·                     PTE Academic 49 (không có kỹ năng nào dưới 43), IELTS 5.5 hoặc TOEFL tương đương (riêng đối với ngành Nursing thì yêu cầu tối thiểu PTE A 57, IELTS 6.0);

·                     Học hết lớp 12 hoặc tương đương

 

I 

 

I. Diploma of Business- Sydney Business School @ UOW:

1. Thời gian: 12 tháng, toàn thời gian

2. Khai giảng: Tháng 3

3. Mô tả:

Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu đảm bảo sinh viên chuyển tiếp thành công vào năm 2 chương trình Cử nhân tại UOW, cơ sở Sydney – Bachelor of Banking & Financial Services/ Bachelor of Accounting & Financial Services. Khóa học này giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết trong môi trường đại học như thuyết trình, viết luận, làm việc nhóm…

4. Cơ hội nghề nghiệp:

Trong nhóm ngành kinh tế thì Kế toán chưa bao giờ mất đi độ “Hot” của mình vì các sinh viên sau khi tốt nghiệp với kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt cùng khả năng ngoại ngữ lưu loát luôn được các doanh nghiệp săn đón. Các dạng kế toán thuộc diện định cư bao gồm: Kế toán tổng hợp, Kế toán quản lý, Kế toán thuế. Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên có trình độ Cử nhân hoặc cao hơn. Trong một số trường hợp, ngoài bằng cấp chính thức ra, kinh nghiệm liên quan và/hoặc đào tạo nghiệp vụ có thể được yêu cầu thêm. Sau khi hoàn tất chương trình Diploma 1 năm, các bạn chỉ cần học tiếp 2 năm để lấy được bằng Cử nhân Kế toán và Tài chính của UOW.

 

II. Diploma of Engineeing:

1. Thời gian: 1 năm, toàn thời gian

2. Khai giảng: Tháng 10

3. Mô tả:

Khóa học này được thiết kế như 1 lộ trình hoàn hảo đảm bảo chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử Nhân - Bachelor of Engineering tại UOW. Chương trình bao gồm 36 tín chỉ dành cho các môn học cơ bản bắt buộc, cùng với 12 tín chỉ dành cho các môn học tự chọn.
 

 4.

 

4. Tại sao bạn nên học Diploma of Engineering tại UOW College?

·                     Học lý thuyết xen kẽ thực hành giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kỹ thuật. Sinh viên được học các môn Toán, Lý và 2 môn tự chọn về kinh doanh;

·                     Cho phép sinh viên có cơ hội tập trung vào một chuyên ngành sâu hơn bằng cách chọn các môn học tự chọn liên quan đến chuyên ngành mình yêu thích.

 

III. Diploma of Nursing (Enrolled-Division 2 Nursing):

1. Thời gian: 18 tháng

2. Khai giảng: Tháng 9

3. Mô tả:

Khóa học được thiết kế để trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm tốt công việc của một Y tá/ Điều dưỡng (Enrolled Nurse) sau này hoặc tiếp tục học lên bậc Cử Nhân - Bachelor of Nursing tại UOW. Chương trình học gồm 4 sessions với 15 tuần. Bạn sẽ học tối đa 20 giờ nghe giảng và thực tập mỗi tuần. Bạn sẽ được học các chương trình thực tiễn bao gồm:

·                     Các buổi tutorial và nghe giảng tại trường;

·                     Mô phỏng tại phòng y tế và phòng nghiên cứu;

·                     Thực hành lâm sàng.

Các môn học của chương trình này được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn của Australian Nursing and Midwifery Council (ANMC) đối với Enrolled Nurse.

 

 4. Cơ hội nghề nghiệp

 

4. Cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi hoàn tất thành công chương trình Diploma, bạn sẽ đủ điều kiện xin đăng ký làm Enrolled Nurse với Australian Health Practitioner Regulation Authority (AHPRA). Bạn cũng sẽ đủ khả năng làm công việc Enrolled Nurse tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, bao gồm các bệnh viện công và tư, các cơ sở chăm sóc sức khỏe người già, quân đội hay trung tâm y tế.

 

IV. Diploma of Early Childhood:

1. Thời gian: 12 tháng

2. Khai giảng: Tháng 3

3. Mô tả:

Chương trình dành cho các bạn yêu trẻ, muốn học về nghành chăm sóc trẻ em - ngành nghề xây dựng nên những năm đầu tiên của các bé nhi đồng. Bằng cấp chứng nhận được công nhận trên toàn nước Úc, nên bạn có thể dùng được bằng này ở bất cứ nơi nào trên nước Úc. 

Bạn cũng sẽ học được những kỹ năng làm sao để quản lý nhân sự chăm sóc trẻ, làm sao để tạo ra một môi trường làm việc an toàn và làm sao để phát huy các chính sách hòa nhập và phối hợp tại nơi làm việc. Bạn sẽ được tham gia 240 giờ học lâm sàng trong Trung Tâm Chăm Sóc Trẻ (như Trường Mẫu Giáo) là 1 phần trong chương trình học. Khi tốt nghiệp khóa học này, bạn sẽ đủ tiêu chuẩn làm việc trong một số các lĩnh vực dưới đây, và có thể dùng để xin giảm học phần khi bạn tiếp tục học lên cao hơn.

 

 4. Cơ hội nghề nghiệp

 

4. Cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm những công việc sau:

·                     Nominated supervisor (Người giám hộ chỉ định dành cho các dịch vụ dành cho trẻ em)

·                     Children's services coordinator (Điều phối viên các dịch vụ dành cho trẻ em)

·                     Centre manager (Quản lý trung tâm chăm sóc trẻ em)

·                     Child care worker (Nhân viên chăm sóc trẻ em)

·                     Group/ team coordinator/leader (Trưởng nhóm chăm sóc trẻ em)

·                     Children's adviser (Cố vấn cho trẻ em)

·                     Children's service director/ manager (Giám đốc/ Quản lý trung tâm chăm sóc trẻ em)

 

Một số lưu ý khi bạn có ý định làm việc và định cư tại Úc:

Để có thể xin định cư diện tay nghề tại Úc, ngoài việc lựa chọn chuyên ngành học phù hợp, các bạn cần phải quan tâm đến thời gian và lộ trình học. Vì danh sách SOL thay đổi hàng năm, nên nếu thời gian học kéo dài, có thể sau khi học xong, ngành nghề đó không còn được ưu tiên nữa. Do vậy, việc lựa chọn thời gian học hợp lý là vấn đề rất quan trọng. Thêm vào đó, với mỗi lộ trình học khác nhau, du học sinh Việt Nam có thể nhận được bậc xét visa khác nhau, với những yêu cầu về tiếng Anh, tài chính, thời gian xét và tỷ lệ được chấp nhận khác nhau. Học sinh, sinh viên nên tìm đến các công ty tư vấn du học có uy tín để tìm hiểu thêm thông tin và nhận tư vấn lựa chọn lộ trình phù hợp cho cá nhân mình.

 

Thông tin hữu ích:

1. Danh sách Skilled Occupations List-SOL: tại đây.

2. Tìm kiếm các công việc thực tập được trả lương, học bổng, việc làm:

·         Graduate Opportunities Website

·         GradConnection

·         ACS Foundation Scholarship

·         Student Internships Website

3. Nhu cầu tuyển dụng, thu nhập và tìm kiếm các khóa học tại Úc: tại đây

4. Du học Úc – những điều cần biết: www.studyinaustralia.gov.au/

5. Hồ sơ xin học, visa du học: ducanhduhoc.vn

 

Những chỉ dẫn thêm về chương trình vừa học vừa làm cũng như việc xin học, visa du học, cơ hội làm việc và định cư tại các nước phát triển, vui lòng xem thêm tại: http://ducanhduhoc.vn/ hoặc điện thoại: 04 3971 6229 -  08 3929 3995 – 0313 686 689, email: duhoc@ducanh.edu.vn  
 

Ban nghiên cứu thông tin thị trường việc làm - tuyển dụng

ĐỨC ANH EDUCONNECT