Bến Tre:

Thả con vích quý hiếm về với biển

Dân trí Ngày 4/1, thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) cho biết, vừa tiến hành thả 1 con vích (còn có các tên gọi khác là đồi mồi dứa, tráng bông, rùa xanh) nặng 7 kg về lại môi trường biển Thới Thuận, huyện Bình Đại.

Trước đó, ngày 31/12/2016, ông Nguyễn Văn Nhân, SN 1969 (ngụ xã Thới Thuận, huyện Bình Đại) phát hiện con vích đang trôi dạt vào bãi hàu ngoài khu vực Cồn Chày Mười (xã Thới Thuận). Con vích này cân nặng 7kg, dài 50cm, ngang mai vích rộng khoảng 40cm, đầu có đôi vảy trước trán, có 4 vảy sau mắt, mai lưng phủ những tấm sừng có màu nâu.


Con vích quý có màu mai rất đẹp

Con vích quý có màu mai rất đẹp

Ông Nhân mang con vật về nhà nuôi nhốt vì thấy con vật lạ. Sau đó, biết được đây là loài động vật quý hiếm, ông Nhân có ý định thả con vích này về với môi trường biển nên đã trình báo Hạt Kiểm lâm huyện Bình Đại.


Thả con vích quý hiếm về với môi trường tự nhiên

Thả con vích quý hiếm về với môi trường tự nhiên

Vích là loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới, có nguy cơ tuyệt chủng cao, cần được bảo tồn. Vì vậy, Hạt Kiểm lâm huyện Bình Đại đã tiến hành thả con vích này trở lại biển Thới Thuận cách đất liền khoảng 10 km nhằm bảo tồn loài động vật hoang dã quý hiếm.

Minh Giang