Đà Nẵng:

Hàng trăm học sinh thi vẽ tranh chủ đề môi trường

(Dân trí) - Ngày 21/4, hưởng ứng Ngày Trái Đất (22/4), tại khuôn viên trường THCS Kim Đồng, Đà Nẵng, hàng trăm học sinh TP đã tham gia cuộc thi vẽ tranh và triển lãm tranh về môi trường. Chương trình do Câu lạc bộ môi trường Go Green Đà Nẵng tổ chức.


Cuộc thi vẽ tranh về môi trường hưởng ứng Ngày Trái Đất thu hút hàng trăm em học sinh Đà Nẵng

Ngay từ sáng sớm, nhiều em đã đến điểm dự thi sửa soạn bảng vẽ, bút, màu, và say sưa bên tác mang thông điệp mơ ước về một đất nước Việt Nam, một Trái Đất tươi đẹp với những hành động thân thiện với môi trường qua hình ảnh cả thế giới đang chung tay bảo vệ môi trường.

Hình ảnh cả thế giới chung tay bảo vệ môi trường Trái Đất

Xuân Hòa, học sinh lớp 8 trường THCS Kim Đồng chia sẻ: “Em rất thích vẽ tranh nên em đến dự thi không vì giải thưởng mà vì em thích. Đây là một sân chơi vui và ý nghĩa cho em và các bạn cùng tham gia. Nội dung bức tranh em đang thể hiện chính là cỏ cây trong sân trường luôn làm cho chúng em cảm thấy thoải mái trong giờ ra chơi và thích đến trường mỗi ngày”.Các em xem đây là một sân chơi vui và ý nghĩa

Hàng trăm em học sinh dự thi cũng đã ký tên cam kết cùng tham gia bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ hàng ngày.

Thành viên CLB môi trường Go Green cùng sinh viên các trường ĐH trên địa bàn Đà nẵng cũng hào hứng cùng nhau vẽ một bức tranh lớn theo chủ đề môi trường. Phần chân của bưac tranh sẽ là khoảng trống được lấp đầy bằng 1000 chữ ký cam kết chung tay bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.


Tạo nên một tác phẩm lớn để huy động 1000 chữ ký cam kết hành động vì môi trường

Trong chương trình các hoạt động hưởng ứng Ngày Trái Đất, từ 21- 28/4, CLB môi trường Go Green Đà Nẵng cúng đã vận động, thu hút từ 200 bạn trẻ tham gia “Tuần lễ nói không với túi ni-lon và hộp xốp”.

Khánh Hiền