Bí quyết kinh doanh thành công trên Facebook

Trước sự bùng nổ của Internet, bán hàng trên mạng hay bán hàng online đã trở nên rất phổ biến ở nước ta những năm gần đây. Với chi phí thấp, khả năng tiếp cận thị trường khách hàng rộng rãi trên toàn cầu, kinh doanh online đang mở ra cơ hội cho bất kỳ ai.

Có khoảng 25 triệu người sử dụng Facebook tại VN, với sự phát triển và độ thu hút lớn như vậy thì kinh doanh trên Facebook là bước khởi đầu đơn giản nhất cho những ai muốn kinh doanh online. Bạn có thể dễ dàng tạo một gian hàng trên Facebook với một tài khoản hoàn toàn miễn phí. Nhờ tính năng ưu việt này mà có rất nhiều bạn trẻ đã khởi nghiệp bằng việc kinh doanh trên Facebook với việc bán quần áo thời trang, mỹ phẩm, điện thoại,… nhưng cũng chính sự gia tăng của lực lượng những người có ý tưởng làm giàu từ chính mảnh đất Internet màu mỡ này đã dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Vậy để gian hàng online của bạn nổi bật hơn người khác thì cần phải sử dụng những “tuyệt chiêu” gì?

Bí quyết kinh doanh thành công trên Facebook
Ebook “5 tuyệt chiêu tăng doanh thu trên facebook” - với rất nhiều lợi ích - sẽ giúp những bạn giải quyết được vấn đề muôn thủa trong kinh doanh này.

Anh Jimmy Toàn- tác giả của Ebook cho biết: “Facebook không chỉ là mạng xã hội mà còn là thị trường rất tốt để kinh doanh. Muốn thu hút khách hàng khó tính trên Facebook, bạn cần tích lũy những kiến thức về internet marketing.Nội dung của Ebook sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình bán hàng hiệu quả trên Facebook. Mỗi 1 mục đều có trình bày từng bước kèm theo hình ảnh minh họa cụ thể, nên không đòi hỏi người đọc phải có kiến thức về Marketing hay IT gì hết, chỉ cần biết sử dụng Facebook là có thể bán hàng hiệu quả.”

Cách xây dựng trang Facebook (Fanpage) bán hàng chuyên nghiệp

Với Ebook “5 tuyệt chiêu tăng doanh thu trên facebook”, bạn có thể dễ dàng mời bạn bè like trang, tạo các sự kiện hay các cuộc thi. E-book giúp bạn phân tích khách hàng, nắm được thời điểm truy cập cao trong ngày, những bài viết thu hút sự quan tâm nhiều nhất, những khách hàng nào thường xuyên bình luận, nhận xét. Qua đó, bạn cũng có thể dễ dàng thu thập thông tin khách hàng như địa chỉ email, số điện thoại, giới tính, độ tuổi,... để tăng hiểu biết về nhu cầu khách hàng và tương tác tốt hơn.

“Mình đã tham gia khóa FB Marketing ở các trung tâm rồi, nhưng khi đọc cuốn sách này thì mình tâm đắc nhất. Ebook không những gói gọn hết những kiến thức mình đã học mà còn chỉ rõ cách bán hàng thực sự hiệu quả trên Facebook, bây giờ mình rất tự tin kinh doanh online.” – Bạn Ngô Kim Ngọc - Marketing Mananger thương hiệu đầm bầu cao cấp CelenaMom và MeryMom cho biết.

Cách tạo dựng uy tín với khách hàng

Khi nói đến việc đưa ra quyết định mua hàng online, đánh giá của khách hàng là yếu tố quyết định tạo nên hoặc phá vỡ doanh số bán hàng, vì vậy để tạo dựng uy tín với khách hàng là điều cực kỳ quan trọng. Ebook sẽ đưa ra những chiến lược làm tăng khả năng tin tưởng từ những đánh giá của khách hàng và làm cho chúng có sức thuyết phục hơn.

Cách thu hút sự chú ý của khách hàng

Gian hàng trực tuyến nào được thể hiện tốt trên mạng xã hội thì cơ hội có thêm khách hàng mới sẽ cao. Ebook cho nhà kinh doanh thấy cần phải biết cách tận dụng công cụ truyền thông này một cách khéo léo, linh hoạt và phù hợp trong việc cung cấp dịch vụ đến khách hàng ra sao và như thế nào.

Cách quảng bá sản phẩm

“Kiếm tiền cần phải chi tiền” - điều này đã trở thành một quy luật mà bất cứ một nhà kinh doanh nào cũng cần phải hiểu. Thế nhưng trong việc quảng bá cho sản phẩm thì không cần thiết phải đầu tư quá khả năng của mình mà vẫn có cơ hội để thành công. “5 tuyệt chiêu tăng doanh thu trên Facebook” chỉ ra những phương thức tiếp thị hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất có thể hoặc không mất phí để quảng bá và mở rộng kinh doanh.

Bạn Nguyễn Thanh Trúc, chủ Royal Shop cho biết: “Kinh doanh thời trang trên Facebook thật dễ dàng, không cần có website, chỉ cần làm theo hướng dẫn trong Ebook là mình đã có thể bán được ít nhất 300 đơn hàng mỗi tháng. Chi phí tự quảng cáo thấp hơn rất nhiều so với lúc thuê dịch vụ quảng cáo FB ở bên ngoài”.

Cách phân tích và tối ưu hiệu quả kinh doanh

Mỗi ngày, tín đồ Facebook dành hàng triệu giờ để cập thông tin từ mạng xã hội này. Có rất nhiều thao tác với Facebook, Ebook sẽ hướng dẫn những cách tối ưu hóa các chức năng và tùy biến trang Facebook mà không phải ai cũng biết… Từ đó phân tích đánh giá được hiệu quả kinh doanh để thay đổi chiến lược marketing của mình.

Bạn Huỳnh Nhật Minh – IT Manager chia sẻ: “Đúng như tác giả đã nói: Không cần tìm hiểu nhiều về IT và Facebook, không cần giỏi Marketing, “bạn chỉ cần có đam mê, việc còn lại cứ để ebook hướng dẫn”. Cám ơn tác giả nhiều!”

Có thể nói, trước môi trường kinh doanh cũng ngày càng mang tính cạnh tranh cao hiện nay, những doanh nghiệp hay cá nhân nào sớm cải tiến trong khâu quản lý nhờ việc áp dụng những ưu điểm nổi trội từ sự phát triển của Internet thì coi như đã nắm được trong tay công cụ cạnh tranh hữu hiệu nhất.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Jimmy Toàn

Website: http://jimmytoan.com/5-tuyet-chieu-tang-doanh-thu-tren-facebook/