Mỹ phẩm sạch - Xu hướng mới tại Việt Nam

Luôn hướng tới cái đẹp, làm cho mình đẹp hơn luôn là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người. Nhưng vừa làm đẹp, vừa giữ gìn được nhan sắc và sức khỏe một cách bền vững lại là một câu hỏi lớn.

Những loại mỹ phẩm làm đẹp được sáng chế, nâng cấp dần dần trở nên đa dạng về nguồn gốc, chủng loại nhưng thành phần chủ yếu tạo ra những mỹ phẩm đó vẫn chứa những hóa chất thông thường và cũng chỉ để phục vụ cho mục đích trước mắt, hoàn toàn không có lợi cho cơ thể về lâu dài.

Cho tới những năm 70 của thế kỷ trước, trên thế giới bắt đầu xuất hiện rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm sạch cao cấp dành cho cả hai giới và tạo nên trào lưu sử dụng các sản phẩm sạch tại các nước Âu Mỹ. Loại sản phẩm này đã cho thấy sự ưu việt vượt trội so với các sản phẩm khác bởi tính an toàn cao cho sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm. Có lẽ để bắt đầu cho một cuộc cách mạng thay đổi quan niệm về việc làm đẹp, chúng ta nên tìm hiểu thế nào là mỹ phẩm sạch cao cấp. Sau đây là định nghĩa về sạch, an toàn của Ủy ban Tiêu chuẩn Hữu cơ Hoa Kỳ ( trích từ trang web của Hiệp hội Kinh doanh hữu cơ Hoa Kỳ - Canada, http://www.ota.com/definition/nosb.html):
 

Nguồn cung cấp nguyên liệu sản xuất là nguồn nguyên liệu chiết xuất được trồng hoàn toàn theo phương pháp trồng sạch, hay còn gọi là phương pháp trồng hữu cơ (không có chất kích thích tăng trưởng, không phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu…).

Các nhà sản xuất, xử lý và bán lẻ sản phẩm sạch phải tuân thủ các tiêu chuẩn duy trì sự toàn vẹn của sản phẩm sạch. Mục đích chính là tối ưu hóa sức khỏe và năng suất của các cộng đồng phụ thuộc lẫn nhau gồm đất đai, cây cỏ, động vật và con người.

Thành phần chiết xuất và bảo quản không có những chất có thể gây ung thư như Parabens, Sodium Laury Sulfate, Sodium Laureth Sulfate...Không có chất tạo màu hoá học, không có cồn công nghiệp, không gây kích ứng da.

Dùng mỹ phẩm sạch đang là xu hướng thể hiện sự thông thái, chuyên nghiệp trong thói quen làm đẹp của phụ nữ tại các nước phát triển như Mỹ, các nước Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….

Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng mỹ phẩm sạch được phái đẹp thuộc tầng lớp doanh nhân, công chức… đón nhận như một giải pháp hoàn hảo cho việc làm đẹp. Có lẽ thời gian tới, mỹ phẩm sạch sẽ chiếm phần lớn tại thị trường và là sự lựa chọn số 1 của phái đẹp cho một cách làm đẹp “ thật sự ”. Hiện tại, Các mặt hàng mỹ phẩm sạch được phân phối qua hệ thống Showroom mỹ phẩm sạch MPS số 251 đường Kim Liên mới, Hà Nội. ĐT: 04-2203536. Website: www.myphamsach.vn