1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Vẫn còn rất trẻ ở tuổi 97

“Tôi vẫn làm vườn, trồng khoai lang tím và đậu tương. Ở đây, chúng tôi tổ chức lễ thượng thọ 97 tuổi to hơn cả khi 100, bởi chúng tôi luôn coi mình vẫn còn rất trẻ khi chưa đến 100 tuổi”.

Sau đại thế chiến thứ 2, Nhật Bản nằm trong nhóm có tuổi thọ trung bình thấp nhất thế giới. Nhưng chỉ sau nửa thế kỷ, đất nước hoa Anh Đào này trở thành một trong những quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới. Điều đó chứng tỏ không phải người Nhật sống lâu do gene. Câu trả lời chính xác là, ngoài sự tổng hòa của nhiều yếu tố (môi trường sống, khí hậu, chăm sóc y tế…) thì chế độ ăn uống hàng ngày, tưởng chừng đơn giản, nhưng lại là bí quyết “vàng".

Lối sống lành mạnh, tích cực

Những ai từng đến Nhật đều công nhận: Nhật Bản là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới. Khi con người được hít thở một bầu không khí trong lành, họ sẽ sống khỏe mạnh hơn.

Dù Nhật là quốc gia hùng mạnh về công nghiệp sản xuất ô tô, nhưng phần lớn người dân Nhật lại chọn đi bộ, xe đạp, hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại. Trong khi khoa học đã chứng minh: con người càng ít vận động, càng tổn thọ.

Đặc trưng tính cách của người Nhật là tinh thần lạc quan, yêu đời. Thay vì nghỉ ngơi, những người lớn tuổi ở Nhật lại thường hay giúp đỡ các công việc nhà, dạy bảo con trẻ hay đưa ra lời khuyên cho những người trẻ mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc đời. Mới đây, trong bài viết "Đi tìm tuổi trẻ vĩnh cửu ở Nhật Bản" của phóng viên Michael Booth đăng trên tờ The Sunday Time, chúng ta có thể tìm thấy chi tiết hết sức thú vị về sự lạc quan, yêu đời này qua chia sẻ của một cụ già 99 tuổi: “Tôi vẫn làm vườn, trồng khoai lang tím và đậu tương. Ở đây,chúng tôi tổ chức lễ thượng thọ 97 tuổi to hơn cả khi 100, bởi chúng tôi luôn coi mình vẫn còn rất trẻ khi chưa đến 100 tuổi”.
 
Đặc trưng tính cách của người Nhật là tinh thần lạc quan, yêu đời
Đặc trưng tính cách của người Nhật là tinh thần lạc quan, yêu đời

Chế độ ăn uống cân bằng

Văn hóa của người Nhật là thích nấu ăn tại nhà, và bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Thành phần trong bữa ăn rất đơn giản, nhưng luôn là những thứ có lợi cho sức khỏe: cá, gạo và trà xanh.

Người Nhật tiêu thụ rất nhiều cá, chiếm 10% sản lượng cá thế giới (trong khi dân số Nhật chỉ chiếm khoảng 2% dân số thế giới). Tính ra hàng năm mỗi người dân Nhật tiêu thụ khoảng 68 kg cá (trung bình của thế giới là 16 kg). Đó cũng là lý do đã giải thích tại sao người Nhật lại thông minh và sống lâu như vậy.
 
Người Nhật tiêu thụ rất nhiều cá, chiếm 10% sản lượng cá thế giới
Người Nhật tiêu thụ rất nhiều cá, chiếm 10% sản lượng cá thế giới

Gạo cũng là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn người Nhật. Gạo ít chất béo, giàu năng lượng, nhanh no và bổ dưỡng.

Người Nhật dùng trà trong hầu hết bữa ăn, và trà được coi là thức uống không thể thiếu. Trà xanh rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C và E, giàu chất xơ, giúp giảm lượng choresterol trong máu, không chỉ tốt trong việc ăn kiêng mà còn có lợi cho sức khỏe, và quan trọng hơn, trà xanh giúp tăng cường quá trình trao đổi chất.

Ý thức rất rõ về bữa ăn không chỉ để sống mà còn để tận hưởng cuộc sống, nên người Nhật có rất nhiều “con đường” nhằm duy trì cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài. Một trong những “con đường” ấy là kết hợp nguồn thực phẩm tinh túy từ bữa ăn hàng ngày của chính cha ông mình với công nghệ sản xuất hoàn hảo để cho ra đời “nguồn thực phẩm thứ hai” – thực phẩm bổ sung, cung cấp và tăng cường dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và sắc đẹp được người Nhật rất ưa thích sử dụng.   

Tại Nhật, nói đến thực phẩm bổ sung, thì cái tên Yazuya được nhắc đến nhiều nhất. Cái tên này đã trở thành lựa chọn hàng ngày của 6,4 triệu khách hàng (chiếm khoảng 5% dân số). Những thực phẩm truyền thống của người Nhật bao gồm cá, cua tuyết đỏ, giấm hương, tỏi, trứng gà, kefir hay những thực phẩm cao cấp hơn như linh chi, sữa ong chúa, keo ong… đã được các nhà khoa học Yazuya chiết xuất ra những thành phần tinh túy và nén lại trong một viên nang nhỏ xíu với hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần nhờ công nghệ sản xuất rất đặc biệt của Yazuya.
 
Sản phẩm Giấm Hương Yazuya, Tỏi Yazuya, Kefir Yazuya, và Linh chi Yazuya
Sản phẩm Giấm Hương Yazuya, Tỏi Yazuya, Kefir Yazuya, và Linh chi Yazuya
 
Các sản phẩm nổi tiếng như Giấm Hương Yazuya, Tỏi Yazuya, DHA.EPA Yazuya, Kefir Yazuya... đã nhận được nhiều Huy chương vàng của giải thưởng MONDE SELECTION - một giải thưởng uy tín quốc tế tại Bỉ dành cho những sản phẩm có chất lượng hảo hạng của một quốc gia.
 
Cửa hàng Yazuya tại Zen Plaza, Nguyễn Trãi, Q.1, Tp.HCM
Cửa hàng Yazuya tại Zen Plaza, Nguyễn Trãi, Q.1, Tp.HCM
 
Sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng bởi một số nguồn thực phẩm độc hại. Vì thế mà người Việt bắt đầu có ý thức cao về chất lượng và nguồn gốc của bữa ăn.
Tin vui cho người tiêu dùng Việt Nam: Có thêm sự lựa chọn để chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe bền vững: Yazuya – Thực phẩm bổ sung hàng đầu Nhật Bản, được phân phối độc quyền bởi Zen Plaza, được bán hàng trực tiếp (tại Zen Plaza, Q.1, Tp.HCM) và trực tuyến website: http://zenplaza.com.vn//, qua điện thoại 08-39250.666 để đảm bảo mang lại sản phẩm chính hãng.
 

Mua YAZUYA nhận ngay quà tặng

Từ 31/8 đến hết 03/09/2012, khách hàng mua sản phẩm Yazuya tại Yazuya shop, tầng trệt Zen Plaza sẽ nhận được chương trình ưu đãi đặc biệt: Giảm 20% sản phẩm LINH CHI YAZUYA, và giảm 10% cho tất cả sản phẩm dành cho Yazuya VIP và Thẻ Vàng Zen Membership.

Ngoài ra, với mỗi hóa đơn mua sắm trong ngày từ 1.000.000 VNĐ đến  2.000.000 VNĐ tại Zen Plaza (áp dụng tại khu mua sắm từ tầng 1 đến tầng 4), khách hàng cũng sẽ được nhận ngay Phiếu quà tặng Yazuya trị giá 100.000 VNĐ.

Na Media