Thứ năm, 03/08/2017 - 09:00

Trung Quốc: Xuất hiện nhiều loại bánh trung thu nhân lạ!

Dân trí Trước kia, bánh trung thu truyền thống ở Trung Quốc chỉ có nhân hạt sen hoặc đậu đỏ và lòng đỏ trứng muối, nhưng trong những năm gần đây nhiều hương vị nhân mới xuất hiện như nhân matcha, khoai lang, trứng sữa, dứa, tỏi, tôm càng và thịt ếch.
 >> Thận trọng với bánh trung thu handmade "tắm" phẩm màu hoá chất
 >> Hàng nghìn bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Bánh trung thu nhân thịt ếch có giá khoảng 51.000 đồng. (Nguồn: Hangout)
Bánh trung thu nhân thịt ếch có giá khoảng 51.000 đồng. (Nguồn: Hangout)

Theo South China Morning Post, tại một nhà hàng ở Thượng Hải, một loại bánh trung thu mới đang thu hút sự tò mò của nhiều bạn trẻ đó là món bánh trung thu nhân thịt ếch. Loại nhân này được làm từ thịt ếch ướp sữa chua trộn với dưa chua và dầu ớt, có giá 15 nhân dân tệ (tương đương khoảng 51.000 đồng) mỗi chiếc.

Ngoài nhân thịt ếch, mùa trung thu năm nay, nhà hàng này cũng có thêm bánh trung thu nhân bào ngư.

“Năm nay chúng tôi đang hướng tới đối tượng khách hàng là những người trẻ tuổi thích ăn thịt ếch”, quản lý của nhà hàng cho biết.

Tuy nhiên, hương vị mới này nhận được nhiều luồng ý kiến trực trên mạng xã hội.

Một người bình luận trực tuyến đã viết: “Tôi không muốn đến gần nơi nào có cái bánh trung thu thịt ếch này”.

Những người khác thì lại tỏ ra hào hứng: “Tôi thực sự muốn thử nó, chúng ta hãy đến Thượng Hải, nơi có nhà hàng này”.

Thịt đùi ếch được trộn với dưa chua và dầu ớt là nhân của loại bánh trung thu mới này. (Nguồn: Hangout)
Thịt đùi ếch được trộn với dưa chua và dầu ớt là nhân của loại bánh trung thu mới này. (Nguồn: Hangout)

Trong khi đó, nhà hàng Xinya tại Quảng Đông đã kết hợp tôm và pho mát cho nhân bánh trung thu mới của mình, và nhà hàng này chỉ làm 5.000 chiếc/ngày vì công thức của loại nhân bánh này rất phức tạp.

South China Morning Post cho biết, chiếc bánh trung thu nhân tôm và pho mát này được bán với giá 10 nhân dân tệ (gần 34.000 đồng). Người phát ngôn của nhà hàng cho biết hương vị này là hương vị được yêu thích nhất trong 10 công thức nấu ăn mới nhất mà các đầu bếp của nhà hàng đưa ra.

Nhà hàng cũng tiết lộ rằng họ đang cố gắng thu hút những người trẻ muốn thử những món mới mà ít lo ngại về vấn đề giá cả.

Tại Trung Quốc, Tết trung thu được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch với các bữa tiệc gia đình, đèn lồng, ngắm trăng tròn nếu bầu trời trong lành và ăn bánh trung thu. Năm nay, Tết trung thu rơi vào ngày 4/10 dương lịch.

Trước kia, bánh trung thu truyền thống chỉ có nhân hạt sen hoặc đậu đỏ và lòng đỏ trứng muối, nhưng trong những năm gần đây nhiều hương vị nhân mới xuất hiện như nhân matcha, khoai lang, trứng sữa, dứa, tỏi và cả tôm càng.

Hồng Vân
Theo South China Morning Post