Thứ tư, 21/12/2011 - 18:30

Thanh Hóa:

Siêu thị BigC phải tạm thời đóng cửa vì... khách quá đông

Dân trí Sau một ngày khai trương, do lượng khách đến mua hàng quá đông khiến Big C Thanh Hóa phải tạm thời đóng cửa trong thời gian 30 phút để hạn chế cảnh chen chúc, xô đẩy lẫn nhau.

Mới vừa khai trương ngày thứ hai, chiều ngày 21/12, hàng ngàn khách hàng vẫn đang xếp hàng chờ để được vào trong mua sắm. Nhiều khách hàng tỏ ra ngán ngẩm khi chứng kiến cảnh chen lấn, xô đẩy nhau trước cửa vào Big C.

Xếp hàng dài để được vào mua sắm.

Để vào được bên trong, khách hàng phải xếp thành hai hàng chạy dài hàng trăm mét và phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ.

Chị Hoàng Thị Xuân, ở huyện Thiệu Hóa nói: “Tôi nghe tin Big C mới khai trương, xuống sắm ít đồ chuẩn bị vào tết, tôi đã phải xếp hàng đứng đợi cả tiếng đồng hồ mà vẫn chưa vào được bên trong”.

Hàng chục chiến sỹ bảo vệ có mặt để đảm bảo an ninh.

Hàng ngàn khách đến mua sắm.

Cùng chung cảnh xếp hàng chờ được vào mua sắm, chị Hoa, ở phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa với vẻ ngán ngẩm: “Đi mua sắm mà phải xếp hàng đợi lâu còn hơn vào lăng Bác, lại còn cảnh chen lấn, xô đẩy nhau nữa chứ”.

Do lượng khách đến quá đông, để đảm bảo an ninh trật tự, Trung tâm thương mại Big C Thanh Hóa đã phải nhờ đến sự can thiệp của lực lượng công an, cảnh sát cơ động, xe cứu thương, xe phòng cháy chữa cháy tới đề phòng tình huống xấu xảy ra.

Lượng khách đến Big C ngày càng đông, nhưng bên trong thì đã quá sức chứa, để giảm bớt lượng khách vào bên trong, Trung tâm thương mại Big C Thanh Hóa đã phải dựng bảng xin lỗi khách hàng “Tạm thời đóng của trong vòng 30 phút vì khách bên trong rất đông”.

Cảnh chen chúc nhau trong siêu thị.

Siêu thị đã phải dựng biến tạm thời đóng cửa.

Cảnh chen lấn, xô đẩy không chỉ diễn ra bên ngoài siêu thị, bên trong Siêu thị cũng diễn ra cảnh chen lấn không kém giữa các gian hàng.

Lợi dụng ngày , Big C Thanh Hóa khai trương, khách hàng tới siêu thị mua sắm đông, nhiều người xung quanh khu vực Trung tâm thương mại siêu thị Big C Thanh Hóa đã dựng biển trông giữ xe ngay trên vỉa hè, kéo dại hàng km, khiến cảnh bên ngoài siêu thị càng trở nên lộn xộn, ách tắc giao thông.
 
Không chỉ vậy, những kẻ cơ hội còn “chém” đẹp khách đến mua hàng với giá “cắt cổ”. Theo ghi nhận của phóng viên, giá mỗi lượt gửi xe là 10.000 đ. Chị Nguyễn Thị Nhung bức xúc: “Tôi đi mua sắm, vì đông quá thấy người ta trong giữ xe cũng vào gửi, ai ngờ khi ra họ lấy 10.000 đ/lượt, làm gì lại có cái kiểu làm ăn chộp giật thế không biết”.

Hoàng Văn - Duy Tuyên