Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:14

Sacombank thay Tổng giám đốc

Dân trí Kể từ 1/6, ông Phan Huy Khang sẽ giữ chức Quyền Tổng giám đốc Sacombank trong khi chờ các thủ tục bổ nhiệm pháp lý. Điều này đồng nghĩa với việc, cựu Tổng giám đốc Phương Nam sẽ là người đại diện theo pháp luật của Sacombank trong nhiệm kỳ này.

“Người cũ” của NH Phương Nam được bổ nhiệm làm TGĐ Sacombank
Theo Nghị quyết ĐHĐCĐ, trong nhiệm kỳ này, người đại diện cho Sacombank sẽ là Tổng giám đốc thay vì Chủ tịch HĐQT. 

Theo tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – Mã STB) thông báo về việc thay đổi Tổng Giám đốc.

Cụ thể, kể từ hôm nay (1/6), ông Trần Xuân Huy, hiện là Tổng Giám đốc, được thôi giữ chức vụ này để tham gia Hội đồng quản trị Sacombank theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2011 đã được đại hội cổ đông thông qua hôm 26/5 vừa rồi.

Thay vào vị trí nay sẽ là ông Phan Huy Khang, hiện là Phó Tổng Giám đốc. Tuy nhiên, ông Khang sẽ chỉ tạm thời giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc.

Sacombank cho biết, hiện ngân hàng này đang thực hiện các thủ tục bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Phan Huy Khang theo quy định của pháp luật và Ngân hàng Nhà nước. Trước đó, vào ngày 26/5, tại Đại hội đồng cổ đông Sacombank, ông Phan Huy Khang cũng được bầu bổ sung làm thành viên Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ 2011-2015.
 
Ông Phan Huy Khang từng là Tổng giám đốc ngân hàng Phương Nam.

Vừa rồi, đại hội cổ đông Sacombank cũng đã thông qua việc thay đổi người đại diện theo phát luật. Nếu như trước đây, người đại diện theo pháp luật là ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị thì nay người đại diện Sacombank đã được chuyển giao sang cho Tổng giám đốc.

Người đại diện theo pháp luật sẽ là người đứng đầu của ngân hàng và được ngân hàng ủy quyền, thay mặt ngân hàng thực hiện các giao dịch vì lợi ích của ngân hàng, với đối tác, khách hàng và với cơ quan Nhà nước.

Cũng trong hôm nay, HĐQT Sacombank ra quyết định thay kế toán trưởng. Theo đó, bà Nguyễn Mỹ Hạnh thôi giữ chức vụ Trưởng phòng Kế toán kiêm Kế toán trưởng và được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Tài chính. Thay vào vị trí của bà Hạnh là ông Huỳnh Thanh Giang.

Mai Chi