Thứ tư, 15/02/2012 - 17:37

Red Bull được "giải oan" sau tai tiếng tại Trung Quốc

Dân trí Tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các lô hàng sản phẩm Red Bull khác nhau trên thị trường, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Viện Vệ sinh y tế công cộng TP Hồ Chí Minh khẳng định các chỉ tiêu phù hợp với công bố của nhà sản xuất.

Sau khi một số báo chí Trung Quốc đăng tải thông tin nước giải khát Red Bull bị gỡ khỏi một số siêu thị tại Trung Quốc do chứa một số chất độc hại hoặc phụ gia, chất bảo quản không cho phép, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã yêu cầu các Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Viện Vệ sinh y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các lô hàng sản phẩm Red Bull khác nhau trên thị trường.

 

Ngày 15/2, ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cho biết: "Kết quả kiểm tra cho thấy các chỉ tiêu về nước giải khát Red Bull đều phù hợp với bản công bố của nhà sản xuất và bảo đảm an toàn đối với người tiêu dùng".

 

Kết quả trên cũng phù hợp với thông báo mới nhất ngày 14/02/2012 của Trung tâm kiểm tra giám sát chất lượng của Trung Quốc về sản phẩm nước giải khát Red Bull khẳng định sản phẩm đủ điều kiện chất lượng, ổn định và an toàn đối với người tiêu dùng và kèm theo lời cam kết của công ty bảo đảm sản phẩm không chứa các chất phụ gia bị cấm.

 

Trước đó, như tin đã đưa, Công ty trách nhiệm hữu hạn Red Bull Việt Nam đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí khẳng định sản phẩm nước tăng lực Red Bull của công ty này sản xuất ở Việt Nam là an toàn cho người tiêu dùng.

 

Thu Phương