Thứ ba, 13/04/2010 - 17:48

Ra mắt “dự án tâm linh” trị giá 500 triệu USD

Dân trí Chiều 12/4, tại khách sạn Intercontinental (Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng góp vốn của các nhà đầu tư nước ngoài trị giá 500 triệu USD cho dự án Sen Việt tại Yên Tử (Quảng Ninh) và một số dự án khác.

Dự án Sen Việt là một tổ hợp Khu đô thị du lịch bao gồm nhà ở, biệt thự, khách sạn, phòng hội thảo quốc tế, phòng trưng bày các hiện vật cổ đại Việt Nam, khu dành cho các đại sư, khu vực chợ quê, làng truyền thống… được ký bởi tập đoàn Westin-Royal Star (Hoa Kỳ), tập đoàn HBI của Hong Kong cùng với Công ty cổ phần đầu tư ATS (Việt Nam).
 
Lễ ký hợp đồng góp vốn của các nhà đầu tư với dự án Sen Việt (ảnh: Quốc Đô).
 
Khu đô thị du lịch Sen Việt được thiết kế thực hiện với 2 khu quan trọng là Sen Bạc và Sen Vàng. Chủ đầu tư sẽ thực hiện những ý tưởng thiết kế hài hòa, mang đậm nét phong cách văn hóa dân tộc Việt Nam với những công trình kiến trúc tầm quốc gia, quốc tế và nét riêng của phật giáo Việt Nam.
 
Bà Nguyễn Thị Thoa - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty ATS cho biết, dự án Khu đô thị du lịch Sen Việt là một dự án lớn mang tầm quốc tế. Việc chọn hoa sen để đặt tên cho dự án, nhà đầu tư muốn tôn vinh tinh thần Phật giáo, mong muốn cùng với quần thể chùa Yên Tử, khu du lịch Sen Việt sẽ làm tôn lên toàn bộ cõi thiêng Yên Tử”.
 
Phối cảnh tổng thể của dự án Sen Việt. (Ảnh: Chủ đầu tư cung cấp).
 
Trước đó, ngày 10/4 tại Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã diễn ra Chương trình cam kết đầu tư và gặp gỡ Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp ra mắt đầu tư vào dự án “Sen Việt” tại Yên Tử của các nhà đầu tư.
 
Tại buổi làm việc, Hòa thượng Thích Thanh Tứ - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã bày tỏ hoan nghênh và sự ủng hộ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào Yên Tử trên tinh thần thực hiện đúng pháp luật Việt Nam.
 
Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành sau 5 năm kể từ khi được tỉnh Quảng Ninh chính thức phê duyệt thực hiện.
 
Quốc Đô