Thứ tư, 27/04/2011 - 11:50

Ra mắt Bản tin Tài chính - Kinh doanh trên VTV1

Dân trí Tối 25/4, Bản tin Tài chính - Kinh doanh phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 7h, 12h30 và 21h hàng ngày đã được Ban Thời sự (Đài truyền hình Việt Nam) ra mắt tại Hà Nội.


 
Được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 7h, 12h30 và 21h, không chỉ cập nhật mọi diễn biến mới nhất trong lĩnh vực kinh tế - tài chính, Bản tin Tài chính - Kinh doanh còn cung cấp góc nhìn đa chiều về những vấn đề nóng của thị trường trong nước và quốc tế.

Với kết cấu nội dung đa dạng, Bản tin Tài chính - Kinh doanh hứa hẹn trở thành diễn đàn kinh tế, tài chính phù hợp với mọi thành phần kinh tế. Ban Thời sự Đài truyền hình Việt Nam cũng đã thiết lập nhiều điểm cầu truyền hình trong nước và quốc tế nhằm tạo điều kiện để mọi đối tượng khán giả có thể cung cấp thông tin một cách trực tiếp tới các nhà hoạch định chính sách, các cơ quan quản lý nhà nước cũng như thảo luận ý kiến với những chuyên gia kinh tế hàng đầu.

Ngoài ra, Bản tin Tài chính - Kinh doanh còn là nơi cộng hưởng và tạo ra sức mạnh của tin tức kinh tế nhờ sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí có uy tín trong nước và quốc tế. Những thông tin kinh tế - tài chính đáng chú ý đều được ghi nhận để giới thiệu tới hàng triệu khán giả truyền hình ngay khi những tờ báo đang rời khỏi nhà in.

Với tiêu chí: Bản tin Tài chính Kinh doanh - thời sự kinh tế - “Không chỉ là hiện tại”, bà Lê Bình, Chủ nhiệm chương trình cho biết: Để có được bản tin đến với khán giả vào 7h sáng hàng ngày, nhiều biên tập viên phải chuẩn bị từ 3h sáng. Đây cũng là một áp lực nổi bật trong công việc của những người thực hiện chương trình.

“Với lực lượng đã có nhiều kinh nghiệm, cộng với sự hỗ trợ của các chuyên gia, có sự hợp tác kết nối với các hãng thông tấn uy tín trên thế giới, chúng tôi chủ động được yếu tố này. Sự chuẩn bị đó cũng là yêu cầu đối với bản tin, nhằm cập nhật kịp thời những thông tin mới nhất tới công chúng, đặc biệt là ở yêu cầu kết nối thông tin bình luận và đa chiều”, bà Lê Bình nói.
 

Hiện tại, Đài truyền hình Việt Nam đã lựa chọn được đối tác có uy tín là Tập đoàn Sun Group làm đơn vị tài trợ cho bản tin. Trong buổi lễ giới thiệu bản tin, ông Đặng Minh Trường đại diện nhà tài trợ chương trình, Tập đoàn Sun Group cùng với ông Trần Bình Minh, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam đã trao tặng 300 triệu đồng cho đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam để góp phần khắc phục thiệt hại do thảm họa sóng thần và động đất vừa gây ra.

Được biết, trong năm 2011, Tập đoàn Sun Group sẽ phối hợp với Bản tin Tài chính - Kinh doanh kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như mọi thành phần kinh tế đẩy mạnh các hoạt động từ thiện để chia sẻ lợi ích với cộng đồng.
 
P.V