1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Phát hiện bánh trung thu Hồng Kông “made in Xuân Đỉnh”

(Dân trí) - Trong nhiều đợt kiểm tra chất lượng bánh trung thu trên thị trường, Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện nhiều hộp bánh trung thu Hồng Kông có nguồn gốc từ… làng nghề Xuân Đỉnh.

Mới đây nhất, sáng 22/9, đoàn Thanh tra liên ngành Vệ sinh An toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội tiếp tục đợt kiểm tra thứ 3 và phát hiện bánh trung thu mập mờ nhãn mác. Tại ki-ốt số 40B Bà Triệu, ngoài bánh Trung Thu Kinh Đô còn bày một số hộp bánh Hồng Kông (hộp loại 980g có giá 300.000đ).

Trên nắp hộp bánh ghi Bánh Trung thu Hồng Kông, nhưng lật đáy hộp lên lại thấy dòng chữ “Hãng Bánh kẹo Hồng Kông”, “địa chỉ sản xuất Km số 2, đường Xuân Đỉnh, Hà Nội”.

Người phụ trách ki-ốt cho biết, cửa hàng không nhập loại bánh này mà là hàng ký gửi nhưng cũng không xuất trình được giấy tờ giao nhận hàng hay bất cứ giấy tờ nào khác liên quan.

Tại địa chỉ văn phòng giao dịch in trên mặt hộp bánh Trung thu Hồng Kông là 53 Hàng Buồm một nhân viên bán hàng tên cho biết, loại bánh này nhập từ cơ sở sản xuất bánh kẹo Hồng Kông tại Xuân Đỉnh, do ông Nguyễn Tân Cường làm chủ và đã được Sở Y tế cấp chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn sản phẩm.

Về lại xã Xuân Đỉnh, đoàn thành tra phải mất rất nhiều thời gian chúng tôi mới tìm ra được cơ sở này nhưng. Tuy nhiên, xưởng sản xuất đã đóng cửa.

Theo PSG. TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đây là hành vi gian lận thương mại. Sở sẽ bàn giao lại cho xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm kiểm tra, giám sát sự việc này. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng bàn giao lại cho Chi cục Quản lý Thị trường số 2, quận Hoàn Kiếm tiếp tục làm rõ đồng thời tịch thu hết số bánh hiện có tại cửa hàng 53 Hàng Buồm.

P. Thanh