Thứ sáu, 27/04/2012 - 08:06

Ông chủ vàng bạc Doji được bầu làm Chủ tịch TienPhong Bank

Dân trí Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji Đỗ Minh Phú được bầu làm tân Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Tiên Phong. Em trai ông là Đỗ Anh Tú, hiện là Tổng giám đốc Công ty Diana cũng được bầu vào HĐQT ngân hàng này.

Ông chủ vàng bạc Doji được bầu làm Chủ tịch TienPhong Bank
Ông Đỗ Minh Phú đồng thời là "ông chủ" của một công ty vàng bạc đá quý lớn và một nhà băng. 

Ngày 26/4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012 với việc bầu ra tân Chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Đỗ Minh Phú, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Công ty này đang đóng vai trò là cổ đông chiến lược của Tiên Phong với tỉ lệ nắm giữ 20% vốn điều lệ.

Đồng thời, em trai ông Phú là ông Đỗ Anh Tú, hiện là Tổng giám đốc Công ty Diana cũng được bầu vào Hội đồng quản trị ngân hàng. Hai anh em ông cũng chính là những người sáng lập nên công ty này với thương vụ mua bán cổ phần Diana với Unicham (Nhật Bản) được Asia Assest bình chọn là một trong những thương vụ mua bán – sáp nhập đình đám châu Á.

Đại hội cổ đông cũng đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ 4.500 tỷ đồng lên 4.800 tỷ đồng trong năm 2012. Cùng với đó, trong năm này, ngân hàng cũng sẽ thực hiện chiến lược tái cơ cấu toàn bộ.

Theo đề án tái cơ cấu, Tiên Phong sẽ tập trung cho 4 lĩnh vực chính, bao gồm phục vụ kinh doanh vàng bạc, tham gia ổn định thị trường vàng; ưu tiên vốn cho công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp nông thôn; phục vụ lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin và cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử, ngân hàng ưu tiên.

Mai Chi