Thứ tư, 19/04/2017 - 10:01

Người Sài Gòn thích sống chung cư vì an toàn

Bên cạnh những mặt đáng ghi nhận từ việc đô thị phát triển mạnh hàng loạt vấn đề xã hội tiêu cực như kẹt xe, ô nhiễm bụi và tiếng ồn, mất an toàn... theo đó cũng gia tăng. Điều này ảnh hưởng nhiều đến quyết định chọn nơi ở, loại hình nhà ở của thị dân Sài Gòn và xu hướng chuyển dần về các khu căn hộ hiện đại, an ninh sinh sống để tránh xa các vấn nạn trên đang hình thành.

“Khát” không gian an toàn

Có thể nói tình hình trộm cắp luôn là nỗi bất an thường trực với người Sài Gòn. Thị dân e ngại nhiều đến nỗi nhà cửa lúc nào cũng cửa đóng, then cài. Đến cả các khoảng không như ban công, cửa sổ hầu như đều được rào kín mít dù hiểm họa không có lối thoát khi cháy nhà luôn chực chờ...

Bác Thân Thị Thúy Nga (ngụ quận 7, TP.HCM) chia sẻ: “Nhà cháy thì xui rủi lắm mới xảy ra, chứ còn trộm cắp thì xểnh ra là mất, ai chẳng sợ! Không đề phòng không được!”.

Lo lắng trên không phải chỉ riêng của bác Nga mà nhiều thị dân Sài Gòn có cùng quan điểm. Thậm chí, ngay cả khi người dân luôn đề phòng cảnh giác nhưng vẫn bị kẻ gian táo tợn đến nỗi xông vào nhà giật tài sản ngay trên tay chủ nhà.

Bác Nga cho biết: “Mất của thì còn làm lại được, sợ nhất là bọn trộm cướp manh động khi bị phát hiện thì e là đến tính mạng cũng mất. Từ ngày chuyển vào khu căn hộ ở tôi mới phần nào cảm thấy an tâm. Vì ở đây lúc nào cũng có bảo vệ. Người ra vào được kiểm tra chặt lắm, camera thì đặt khắp nơi nên hạn chế nhiều tệ nạn”

Rất nhiều người có chung suy nghĩ như bác Nga nên trong vài năm trở lại đây, căn hộ đang được người Sài Gòn ưa chuộng. Theo các nhà đầu tư bất động sản, một trong những lý do lớn khiến thị dân chọn loại hình nhà ở ngày càng nhiều là vì họ mong muốn có được 1 cuộc sống an lành, được bảo vệ chặt chẽ.

Quy hoạch thông minh tại dự án "hot" nhất khu Nam Sài Gòn giúp cư dân an tâm về tính an ninh

Căn hộ trở thành “đất lành”

Đơn vị phát triển công tác an ninh trong khu dân cư tốt nhất hiện nay tại TPHCM phải kể đến công ty Phú Mỹ Hưng (PMH) với khu đô thị PMH kiểu mẫu. Khu đô thị này chỉ rộng hơn 400 ha với hơn 30.000 dân sinh sống nhưng có hơn 1.000 bảo vệ đóng chốt khắp nơi và tuần tra cả ngày lẫn đêm, hàng ngàn camera giám sát khắp các nẻo đường và được kết nối với trung tâm bảo vệ.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc PMH nhận định: “Khi thu nhập của người dân càng cao thì nhu cầu sống tốt và an lành càng cao, tiệm cận với các nước phát triển trên thế giới. Người dân không chỉ dừng lại ở việc tìm mua một căn hộ, một mảnh đất để ở mà còn có nhu cầu hưởng thụ cuộc sống thoải mái với không gian xanh, sạch, tiện lợi và an toàn”.

Biết được nhu cầu của khách hàng và thế mạnh của mình nên khi phát triển dự án Saigon South Residences (SSR) - dự án đầu tiên nằm ngoài phạm vi khu đô thị PMH, công ty PMH cũng đặt yếu tố an ninh lên hàng đầu.

Ông Hưng chia sẻ: “SSR có nhiều tiện ích, cư dân đa dạng lứa tuổi và quốc tịch nên công tác bảo vệ an ninh, trật tự lại càng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Chúng tôi tiên lượng các tình huống có khả năng xảy ra để tạo nền tảng hạ tầng phục vụ công tác an ninh ngay trong khâu thiết kế”.

Phân tích kỹ thiết kế phục vụ công tác an ninh của SSR, tất cả các chi tiết thiết kế đều có dụng ý để đảm bảo công tác quản lý thuận tiện. Hành lang an toàn bố trí xuyên suốt tạo một vành đai bao quanh dự án. Một phần vành đai này chính là các tòa nhà liên kết trên cùng khối đế phân rõ giới hạn bên ngoài và nội khu dự án. Khách vãng lai đến các cửa hàng mua sắm không có bất cứ một lối nào để có thể đi vào bên trong. Nối tiếp là hàng rào cây xanh cao 3m. Do vậy mà công trình được bao bọc toàn bộ, không có điểm hở cho người ngoài lẻn vào.

Hệ thống an ninh “vành đai xanh” vừa đẹp mắt mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư, an toàn cho cư dân.
Hệ thống an ninh “vành đai xanh” vừa đẹp mắt mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư, an toàn cho cư dân.

Dự án SSR chỉ có 2 lối vào được kiểm soát bởi đội ngũ bảo vệ 24/7. Vào các tòa nhà, trong thang máy sẽ có các thiết bị mang tính bảo mật cao như thẻ từ, mã số hoặc sử dụng vân tay. Từ tầng hầm cho đến trệt, trong nhà và ngoài trời… đều được lắp đặt camera giám sát với mật độ dày đặc.

Khách đến khu phố sẽ được hỗ trợ từ cổng bảo vệ kết nối với bộ phận lễ tân. Sau khi lễ tân kiểm tra thông tin khách đến với chủ nhà, nếu được chủ nhà xác nhận là có bạn bè, người thân đến chơi thì tiếp tân sẽ truyền đến bảo vệ cho vào.

Những quy định trong xây dựng về phòng chống cháy nổ được trang bị đúng tiêu chuẩn. Đồng thời các phương án diễn tập về PCCC, tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về công tác cho người dân cũng đã thực hiện công ty lên kế hoạch chi tiết để có thể thực hiện để khi công trình đi vào hoạt động có thể triển khai ngay.

Ông Trương Quốc Hưng nhấn mạnh: “An ninh khép kín với sự kết hợp giữ phương án chủ động là đội ngũ giám sát cho đến các trang thiết bị chuyên dụng, hiện đại sẽ mang đến cho người dân sự an toàn sau khi trở về nhà”.

Khảo sát lượng khách quan tâm dự án này từ khi doanh nghiệp công bố sản phẩm từ quý 4/2016 đến nay nay, lý do trải nghiệm không gian sống tiện ích trong môi trường an toàn được nhiều người mua chọn làm tiêu chí đầu tiên khi quyết định mua. Chủ đầu tư cho biết, ngày 22/4 tới đây, đợt cuối cùng công bố của dự án sẽ được tổ chức sớm hơn dự định và tòa nhà D – tòa trung tâm dự án với 321 căn sẽ được đưa ra giới thiệu trong đợt này.

Tòa nhà D cũng là cơ hội cuối để khách hàng sở hữu nhà ở theo tiêu chuẩn Phú Mỹ Hưng với mức giá hợp lý, ngân hàng hỗ trợ vốn với lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc từ khi ký hợp đồng đến lúc nhận nhà.
Tòa nhà D cũng là cơ hội cuối để khách hàng sở hữu nhà ở theo tiêu chuẩn Phú Mỹ Hưng với mức giá hợp lý, ngân hàng hỗ trợ vốn với lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc từ khi ký hợp đồng đến lúc nhận nhà.

Dung - Phương