Thứ tư, 25/01/2017 - 05:02

Cần Thơ:

Ngắm “cụ” mai vàng hơn 100 năm được rao bán 1,1 tỷ đồng

Dân trí Nhiều người đi ngang đường Quang Trung (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) không khỏi ngạc nhiên với sự xuất hiện của “cụ” mai siêu khủng được rao bán với giá 1,1 tỷ đồng. Đây là cây mai nguyên thủy hơn 100 năm tuổi có giá cao nhất tại chợ hoa xuân ở TP Cần Thơ năm nay.
 >> Mai vàng hút hàng, quất, đào ế ẩm
 >> Mai vàng tấp nập ra Bắc "ăn Tết" sớm

Chủ nhân của cây mai này là ông Nguyễn Trung Huy, chuyên kinh doanh mai vàng ở TP Cần Thơ. Theo ông Huy, cây mai vàng này hơn 100 năm tuổi, tán rộng khoảng 10 m, bề hoành gốc 1 m, cao 4 m. Nếu chuyển từ Vĩnh Long về Cần Thơ phải mất 3 ngày và cần xe cẩu 15 tấn để nâng cây mai cổ thụ này.

Mai vàng "khủng" được rao bán 1,1 tỷ đồng

Ông Nguyễn Văn Thức, 61 tuổi (ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết: “Từ nhỏ đến giờ tôi mới thấy cây mai to mà gốc còn nguyên thủy như thế này. Một số cây mai khác thường được uốn, tạo dáng và gốc không to. Vì vậy chủ nhân rao bán giá 1,1 tỷ đồng là hoàn toàn xứng đáng vì cây rất hiếm”.

Cây mai vàng có tán rộng gần 10 m

Gốc và bộ rễ rất to

Thân cây có nhiều u nần rất đẹp

Cây mai nhìn từ xa như một cây cổ thụ

Cây mai được đặt ở ven đường thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến tham quan. Cây mai vàng này có bộ rễ rất to, đẹp; thân cây cao khoảng 1 m bắt đầu đẻ ra 6 nhánh vươn rộng ra xung quanh và bắt đầu trổ nhiều hoa màu vàng rất đẹp.

Do đó, cây mai vừa đem về Cần Thơ được vài ngày nhưng đã có nhiều người trả giá với mong muốn sở hữu cây mai thuộc loại “khủng” này.

Những cành mai cũng rất to

Gần Tết cây mai bắt đầu trổ nhiều hoa vàng rất đẹp

Một số người đến ngắm cây mai cổ thụ

Ông Thức cho rằng mới chứng kiến cây mai "khủng" như vậy

Cây mai "khủng" được rao bán với giá 1,1 tỷ đồng

Minh Giang