Thứ tư, 18/05/2016 - 14:40

Hàn Quốc: 98% các hóa chất trong các sản phẩm chưa được kiểm định

Dân trí Gần như tất cả hay nói chính xác là đến 98% các chất hóa học sử dụng trong các sản phẩm tại Hàn Quốc chưa qua kiểm nghiệm độ an toàn của chính phủ.

Theo số liệu cung cấp bởi Viện nghiên cứu môi trường quốc gia Hàn Quốc hôm 16/5, Bộ Môi trường nước này đã tiến hành kiểm tra hóa chất độc hại trên khoảng 600 hóa chất trong tổng số 37.000 hóa chất trong năm 2015. Luật kiểm soát hóa chất độc hại có hiệu lực năm 1991.

Báo cáo của bộ này cho thấy, phần lớn các hóa chất chưa qua kiểm nghiệm vì chúng được coi là “hóa chất nói chung, một loạt hóa chất được sử dụng rộng rãi trong một thời gian dài mà không có tác dụng độc hại nghiêm trọng".


98% các chất hóa học sử dụng trong các sản phẩm tại Hàn Quốc chưa qua kiểm nghiệm độ an toàn của chính phủ.

98% các chất hóa học sử dụng trong các sản phẩm tại Hàn Quốc chưa qua kiểm nghiệm độ an toàn của chính phủ.

Chính phủ cũng cho rằng, sẽ là không thực tế để kiểm nghiệm tất cả 37.000 loại hóa chất và phân loại chúng theo độ độc hại.

Kể từ năm 1991, hóa chất nói chung chiếm đến 92% tổng số các chất đáng sử dụng trong các sản phẩm trên khắp Hàn Quốc.

Thực tế này đã dẫn đến một lỗ hổng trong quản lý an toàn trong suốt 25 năm qua.

Chẳng hạn như chất CMIT và MIT được sử dụng trong máy tiệt trùng ẩm của Aekyung được cho phép sử dụng cho đến khi những chất này được coi là chất độc hại vào năm 2012.

Nhóm luật sư Minbyun cho biết, việc quản lý các thành phần hóa chất hiện tại đang bộc lộ mối nguy hiểm nghiêm trọng và kêu gọi chính phủ tiến hành kiểm tra tất cả các hóa chất mà chưa được chứng minh là an toàn.

Các nhà quan sát cũng chỉ ra các vấn đề với hệ thống quản lý hiện tại đối với các hóa chất sử dụng trong ngành hàng gia dụng.

Trong năm 2015, chính quyền thực hiện Luật đăng ký và đánh giá hóa chất cũng như phân định 15 loại sản phẩm gồm máy khử trùng, khử mùi và điều hòa không khí là các sản phẩm hóa chất gia dụng.

Tuy nhiên, những sản phẩm này không cần phải liệt kê các hoá chất trong đó, ngoài những chất mà bị coi là độc hại.

Theo Hoa Vũ
Koreahearald