Thứ hai, 06/07/2009 - 22:59

Có thể đăng ký thuế thu nhập cá nhân qua internet

Dân trí Tổ chức, cá nhân có thể đăng ký thuế thu nhập cá nhân thông qua trang web http://tncnonline.com.vn của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) từ nay đến tháng 10/2009.

Theo Tổng cục Thuế, tổ chức chi trả thu nhập chỉ việc thực hiện nhập tờ khai đăng ký thuế vào ứng dụng và kết xuất ra file dữ liệu tải lên website hoặc qua đĩa mềm, CDROM, USB gửi cho cơ quan thuế, sau đó in bảng kê đăng ký thuế từ dữ liệu đã được nhập vào ứng dụng, đóng dấu và ký xác nhận gửi cho cơ quan thuế qua đường bưu điện.

Cục thuế các địa phương sẽ có trách nhiệm tập trung toàn bộ file dữ liệu của các cơ quan thuế trên địa bàn rồi gửi về Tổng cục Thuế.

Sau khi nhận, xử lý và cấp mã số thuế tập trung theo từng địa bàn tỉnh, thành phố, Tổng cục Thuế sẽ gửi trả lại dữ liệu mã số thuế cho các cục thuế, trên cơ sở đó, mỗi chi cục thuế trực thuộc sẽ nhận lại dữ liệu mã số thuế để truyền về cho các tổ chức chi trả thu nhập trên địa bàn, kịp thời thông báo cho các cá nhân đăng ký.

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết giải pháp đăng ký thuế nêu trên chỉ áp dụng cho đợt đăng ký thuế đầu tiên trong năm 2009 đối với toàn bộ nhân viên hiện có của tổ chức chi trả thu nhập.

PV