Thứ hai, 27/08/2012 - 18:33

Chủ tịch Masan xuất hiện, bác tin đồn bị bắt

Dân trí Ông Nguyễn Đăng Quang xuất hiện tại khách sạn New World (TP.HCM) trong một sự kiện do Masan tổ chức vào chiều nay (27/8), bác bỏ tin đồn cho rằng ông đã bị bắt.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang xuất hiện sau tin đồn bị bắt
Ông Nguyễn Đăng Quang (áo kẻ) tại sự kiện do Masan tổ chức chiều nay (27/8) tại KS New World - TP.HCM
 
Ông Quang xuất hiện trước báo giới với câu trả lời: “Việc tôi có mặt bình thường ở đây hôm nay đã chính là câu trả lời”.

 

Trước đó, trong mấy ngày qua rộ lên tin đồn ông Quang đã bị bắt, vì liên quan đến một số hoạt động kinh tế. Các tin đồn này chưa rõ từ đâu, không có cơ quan chức năng nào xác nhận.

 

Bác bỏ thông tin này, ông Quang cho biết trước đó ông đi Mỹ.

 

Ông Nguyễn Đăng Quang là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Masan, đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

 

Diễn biến trên sàn chứng khoán hôm nay, cổ phiếu MSN của Masan đứng giá 92.000 đồng/cp, trong khi 28/30 mã trong rổ VN30 giảm điểm.

 

Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index giảm 13,53 điểm, tương ứng 3,38% trong khi HNX-Index cũng giảm 2,8 điểm tương ứng 4,4%.

 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và bất động sản có mức giảm mạnh nhất, lần lượt 4,23%; 5,05% và 4,7%.

 

Cũng liên quan đến Masan, CTCP Chứng khoán TPHCM (HSC) bất ngờ tuyên bố việc cắt margin đối với MSN, tỷ lệ cho vay đối với MSN sẽ giảm từ 40% xuống 0% trong hôm nay.

 

Trước đó, cùng với ACB, EIB của Eximbank và STB của Sacombank, cổ phiếu MSN của Masan cũng đã CTCP Chứng khoán FPT (FPTS) loại khỏi danh sách margin.

 

Hồng Kỹ - Hoài Nam