Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ba Lan

Dân trí Đại sứ quán Việt Nam tại Warsaw, Ba Lan đã long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017).
 >> Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Nam Phi

Khoảng 300 quan khách đã tới dự buổi lễ, được tổ chức ngày 5/9 tại khách sạn Regent Warsaw, Warsaw, Ba Lan. Các khách mời bao gồm lãnh đạo từ chính phủ, Bộ ban ngành, đoàn thể ở Ba Lan, Việt Nam, các nước ASEAN tại Ba Lan cùng các hội đoàn và cộng đồng kiều bào người Việt đang học tập và làm việc tại đây.

Đại sứ Việt Nam cùng các vị đại sứ các nước khác cùng nhau cắt bánh chúc mừng buổi lễ. (Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn)
Đại sứ Việt Nam cùng các vị đại sứ các nước khác cùng nhau cắt bánh chúc mừng buổi lễ. (Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn)

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng đã phát biểu khai mạc buổi lễ. Ông đã nêu vắn tắt về ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 và nhiệt liệt chào mừng, cảm ơn các vị khách quý về dự buổi lễ và tiệc chiêu đãi đặc biệt này.

Ông Nguyễn Công Diễn, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và phụ trách công tác Cộng đồng, cho biết đây là hoạt động được Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức thường niên để kỷ niệm ngày lễ trọng đại của đất nước. Đồng thời hoạt động này cũng nhằm giao lưu, tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Đại sứ quán Việt Nam và bạn bè quốc tế tại Ba Lan.

Ông Pawel Behrendt, chuyên gia đến từ Trung tâm nghiên cứu Ba Lan - châu Á, cho biết cảm xúc khi được mời tham dự buổi lễ và tiệc chiêu đãi này: “Đây là một dịp rất đặc biệt, giúp chúng tôi hiểu thêm về đất nước của các bạn và cũng có cơ hội tiếp xúc với các phái đoàn ngoại giao đến từ ASEAN để tiếp cận sát thực hơn với khu vực nghiên cứu của mình”.

Sau buổi lễ, các vị quan khách và kiều bào đã có dịp được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Việt Nam như phở, nem cuốn, bún chả … do nhà hàng Vân Bỉnh tại Warsaw chuẩn bị.

Trước đó, vào đúng ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cũng đã phối hợp với các hội đoàn người Việt tại Ba Lan tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh cùng cộng đồng. Nhân dịp này, Đại sứ quán đã trao quà và phát phần thưởng cho những con em Việt Nam tại Ba Lan có thành tích học tập và hội nhập tốt. Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa, giúp kiều bào và các thế hệ sau luôn gắn bó và luôn hướng về quê hương, nguồn cội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tà áo dài Việt Nam tung bay trên đất Ba Lan. (Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn)
Tà áo dài Việt Nam tung bay trên đất Ba Lan. (Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn)

Lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm. (Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn)
Lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm. (Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn)

Ngài đại sứ Vũ Đăng Dũng trao đổi với các quan khách bên trong khi thưởng thức những món ăn quốc hồn, quốc túy của Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn)
Ngài đại sứ Vũ Đăng Dũng trao đổi với các quan khách bên trong khi thưởng thức những món ăn "quốc hồn, quốc túy" của Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn)

Nguyễn Thức Tuấn

Từ Warsaw - Ba Lan