Cộng đồng người Việt tại Philippines tổ chức đón Tết Đinh Dậu

Dân trí Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã tổ chức đón xuân Đinh Dậu cho toàn thể cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, công tác và học tập tại Philippines.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, tối ngày 8/1/2017 tại thủ đô Manila, Philippines, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Philippines đã tổ chức đón xuân Đinh Dậu cho toàn thể cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, công tác và học tập tại Philippines.


Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương (trái) trò chuyện cùng bà con người Việt (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines)

Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương (trái) trò chuyện cùng bà con người Việt (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines)

Buổi lễ đã diễn ra đầm ấm và trang trọng với sự tham gia nhiệt thành của nhiều bà con kiều bào từ nhiều địa phương của Philippines, cùng đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Philippines. Liên hoan Tết cổ truyền năm nay còn có sự góp mặt của những người bạn thân thiết của Đại sứ quán như các thành viên Ban Lãnh đạo Hội Hữu nghị Philippines-Việt Nam, Đại sứ và cán bộ các Đại sứ quán Lào, Campuchia… và cộng đồng doanh nghiệp Philippines.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương chào mừng bà con tới dự sự kiện thường niên của cộng đồng người Việt tại Philippines, đồng thời dành những tình cảm và những lời chúc tốt đẹp nhất tới đồng bào ta đang sinh sống và lao động trên đất Philippines.

Đại sứ đã thông báo tới bà con về những điểm sáng trong quan hệ ngoại giao đa dạng giữa hai nước, cùng những thành tựu mà hai bên đã cùng đạt được trong năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam-Philippines.

Đại sứ Trương Triều Dương cũng nhắn nhủ bà con ta nên nỗ lực duy trì bản sắc văn hóa của người Việt thông qua việc gìn giữ những nét văn hóa Việt Nam trong cuộc sống đời thường, mong muốn bà con ta sẽ luôn yêu thương hỗ trợ nhau với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Đại sứ cũng chia sẻ với bà con Việt kiều, các thành phần trí thức, lao động người Việt tại Philippines những kỷ niệm sâu sắc mà cá nhân Đại sứ đã có sau hơn 3 năm công tác tại Philippines, đồng thời tỏ ý hy vọng bà con ta khi làm ăn, học tập xa Tổ quốc sẽ luôn ghi nhớ về nguồn cội, phấn đấu làm rạng danh đất nước, dân tộc.

Trong không khí vui tươi chào đón Tết cổ truyền 2017, buổi gặp mặt đầu xuân còn có nhiều tiết mục múa hát, biểu diễn do các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam tự dàn dựng. Đặc biệt, trong buổi giao lưu còn có nữ ca sỹ Đông Nghi nhiệt tình tham gia đóng góp một số ca khúc mang đậm phong cách dân tộc, được bà con hưởng ứng nhiệt liệt.

Nam Hằng