Vừa học vừa chơi với môn Toán

Cách học sáng tạo, sinh động, thư giãn, kết hợp vừa học vừa chơi phù hợp với tâm lý của trẻ là cách giúp trẻ yêu thích môn Toán và tiếp thu với môn khoa học này trong dịp nghỉ hè.

Với trẻ, Toán học với các con số và công thức là môn học khô khan, thậm chí nhiều bé cảm thấy áp lực khi phải liên tục học và giải Toán. Để trẻ yêu thích và học toán dễ dàng hơn, nhất là với các bé độ mầm non sắp bước vào lớp 1 là băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Học Toán ngày hè: phải đúng phương pháp

Hiểu được mối ưu tư đó của các bậc phụ huynh, mùa hè này, Trung tâm toán tư duy Mathnasium thiết kế chương trình học toán hè dành cho các em với phương pháp vừa học vừa chơi, tiếp thu và ôn luyện kiến thức một cách nhẹ nhàng, thoải mái.

Học Toán đúng phương pháp giúp trẻ hào hức và tiếp thu tốt.
Học Toán đúng phương pháp giúp trẻ hào hức và tiếp thu tốt.

Các lớp học của Mathnasium được tổ chức theo từng nhóm nhỏ, là điều kiện lý tưởng để mỗi em được quan tâm sâu sát và tận tình. Trong lớp, học sinh được khuyến khích phát biểu, trao đổi liên tục với giáo viên và được khen thưởng khi làm bài tốt.

Mỗi học sinh của Mathnasium được kiểm tra trình độ đầu vào từ đó xây dựng một kế hoạch học tập riêng, phù hợp với trình độ tiếp nhận của từng em.Tất cả các bài tập đều được thiết kế và trình bày hấp dẫn, bắt mắt, cuốn hút các em giải toán bằng tất cả niềm say mê.

Với những thầy cô tận tâm, phòng học thiết kế đẹp, dụng cụ giảng dạy đa dạng, quà đổi thưởng phong phú khi các em học giỏi và được điểm A+, Mathnasium biến việc học toán vốn khô khan, áp lực trở nên sôi động và hứng khởi hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị tâm lý và nền tảng kiến thức toán vững vàng cho năm học mới

Mục tiêu của chương trình toán hè tại Mathnasium không phải dạy học sinh kiến thức mới của năm học tiếp theo, mà giới thiệu đến các em những nguyên lý, nền tảng kiến thức mới thông qua phương pháp tư duy sáng tạo của Mathnasium, mở ra cho các em thế giới toán học đầy lý thú.

Theo giáo sư Larry Martinek -  người phát minh ra phương pháp Mathnasium: “Chúng tôi dùng toán học để giúp học sinh phát triển tư duy toàn diện. Toán học không chỉ cần thực hành và ghi nhớ mà trên hết là sự thấu hiểu và tư duy đúng cách…”.

Thực tế cho thấy, hiện nay các em học sinh phải tiếp thu khối lượng kiến thức toán càng tăng và khó dần hơn theo từng bậc học. Nếu các em chỉ giải toán theo cách học thuộc lòng theo công thức thông thường, hoặc không được hướng dẫn và giảng giải kịp thời để nắm vững kiến thức thì sẽ gây khó khăn cho các bậc học kế tiếp.

Vì thế, chương trình toán Hè tại Mathnasium sẽ hướng các em đến việc thấu hiểu và làm quen với những nguyên lý toán học. Nhà trường chú trọng giúp học sinh trình bày cách giải toán và suy nghĩ của các em để đảm bảo rằng các em hiểu rõ bản chất của bài toán và giải đúng cách. Thông qua phương pháp này, các em sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong việc tiếp thu các nội dung toán trong năm học mới.

Bên cạnh chương trình toán chính khóa, mùa hè tại Mathnasium sinh động hơn với nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Điểm nhấn là cuộc thi kiến thức toán mang tên “Mathnasium Tournament” dành cho học sinh lứa tuồi mầm non và tiểu học trên toàn hệ thống.

Thông qua cuộc thi, Mathnasium mong muốn mang đến cho các em một sân chơi toán học đầy thách thức và hứng thú, là cơ hội để các em thể hiện sự tự tin, nhanh nhạy, trí thông minh và nhất là khả năng tư duy về toán.

Trung tâm toán tư duy Mathnasium mở hai đợt khai giảng chương trình Hè vào ngày 3/6/2013 và 10/6/2013 tại hệ thống các trung tâm trên toàn quốc. Học viên được tặng 10% học phí khi đăng ký trước 10/6. Phụ huynh có thể liên hệ qua số điện thoại (08) 3811 2988 - (08) 3930 1038  tại TPHCM hoặc (04) 3863 8686 tại Hà Nội.