Trường tiểu học Lô-mô-nô-xốp trở thành đối tác của Đức tại VN

Dân trí Ngày 10/11, Trường tiểu học Lô-mô-nô-xốp chính thức được công nhận là thành viên của mạng lưới Trường học - Đối tác cho tương lai (PASCH). Nhân dịp này, đại diện của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã trao biển công nhận trường đối tác cho ban giám hiệu nhà trường.

Đại diện của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội trao biển công nhận trường đối tác cho ban giám hiệu nhà trường.

Trường học - Đối tác cho tương lai (PASCH) là mối quan hệ hợp tác giữa hai trường thuộc hai nước khác nhau, một mạng lưới (network) các trường phổ thông trên thế giới, mà tại đó tiếng Đức được dạy như một ngoại ngữ, hoặc có quan hệ đối tác với một trường phổ thông ở Đức.

Nguyên ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier là người đã đưa ra sáng kiến "Trường học: Đối tác cho tương lai" với mục đích tạo ra một mạng lưới các trường học có dạy tiếng Đức trên thế giới, nhằm khơi dậy trong giới trẻ sự quan tâm và hứng thú với nước Đức hiện đại và xã hội Đức. Chỉ sau 1 năm, ý tưởng này đã được thực tại hơn 1.500 trường trên thế giới. Tại Việt Nam đã có 7 trường phổ thông tại Hà Nội và 2 trường phổ thông ở TPHCM là thành viên của mạng lưới này. Đến nay trường tiểu học Lômônôxôp là thành viên thứ 10.

Trường tiểu học Lô-mô-nô-xốp, với việc được công nhận là thành viên của mạng lưới PASCH, đã trở thành đối tác chính thức của CHLB Đức và nhận được sự giúp đỡ trực tiếp về cơ sở vật chất cũng như mở rộng bộ môn tiếng Đức. Các em được học trong một phòng học trang bị hiện đại nhất, với các thầy cô giáo được đào tạo chính quy và các phương pháp học tiên tiến nhất.

Với kiến thức học được, các em học sinh có thể tham gia vào các kì thi có giá trị quốc tế của Viện Goethe (Viện văn hóa Đức): Fit in Deutsch'' trình độ 1+2, Chứng chỉ tiếng Đức cho thanh thiếu niên. Các chứng chỉ này đều dựa trên chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ của Châu Âu (GER). Các em trên 16 tuổi có thể thi để lấy chứng chỉ tiếng Đức dành cho người trưởng thành (Chứng chỉ Sơ cấp trình độ A1, A2, B1; Chứng chỉ Trung cấp B2, C1; Chứng chỉ Cao cấp C2/Test DaF) và đó là điều kiện trình độ tiếng để có thể du học tại Đức.

Hồng Hạnh