Triển lãm "Tấm vé tuổi thơ" gây qũy từ thiện

Dân trí Sáng ngày 9/9, trung tâm nghệ thuật Hiha Happy đã tổ chức buổi triển lãm từ thiện "Tấm vé tuổi thơ" với mục đích gây quỹ từ thiện giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Với mong muốn tất cả các bạn nhỏ thiệt thòi có một tuổi thơ hạnh phúc, được vui chơi; các họa sĩ nhí của trung tâm đã vẽ tranh để cùng tổ chức triển lãm từ thiện với sự tham gia của gần 100 tác phẩm. Nội dung tranh quen thuộc về bố, mẹ, ông, bà, đồ vật, con vật, cây cối và cảnh tượng xung quanh theo trí tưởng tượng riêng của các bé.


Một phần không gian buổi triển lãm

Một phần không gian buổi triển lãm

Được biết, trung tâm nghê thuật Hiha Happy kế thừa và học hỏi các phương pháp đào tạo giúp trẻ hướng đến: tính thẩm mỹ trong các tác phẩm nghệ thuật, các kỹ thuật với đa dạng chất liệu: màu sáp dầu, màu bột, thuốc nước, acrylic, vải, xé dán, làm thủ công... những chủ đề đa dạng: đồ vật, tĩnh vật, sinh vật, sinh hoạt, chân dung,…

Đối tượng chủ yếu là trẻ từ 5 - 11 tuổi, trẻ hòa mình vào môi trường lúc sôi động, thân thiện, lúc lại sâu lắng với điệu nhạc du dương kích thích sự tập trung, thể hiện được cảm xúc và tâm trạng của các con.


Các bức tranh xoay quanh cuộc sống của các bé

Các bức tranh xoay quanh cuộc sống của các bé

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo - Giám đốc trung tâm chia sẻ: "chúng tôi quan niệm "Mỗi trẻ em là một thiên tài cần hiểu tâm lý hành vi và định hướng tốt cho trẻ", học vẽ với trẻ em quan trọng là sự thoải mái, vui vẻ và được thể hiện suy nghĩ cá nhân của các con về các vấn đề đang xảy ra xung quanh cuộc sống của các con, là tình cảm, ước mơ vươn tới các vì sao các thầy cô đóng vai trò định hướng thẩm mỹ chủ động, khích lệ tạo ra môi trường tốt nhất để phát huy các tiềm năng đó của các con".


Các bức tranh thể hiện tối đa sự sáng tạo của các bé

Các bức tranh thể hiện tối đa sự sáng tạo của các bé

Hiện nay, trung tâm có khoảng 80 bé học thường xuyên cùng 5 giáo viên chính thức phụ trách các lớp. Chương trình học chủ yếu hướng đến cách tư duy không giới hạn, để các bé tạo nên những tác phẩm đa dạng ấn tượng: làm nghệ thuật từ đồ phế liệu, bìa caton, vỏ chai, giáo dục đạo đức, nhân cách, môi trường thông qua những bài học và tình huống trong các câu truyện kể ngoài giờ của các bạn nhỏ và hướng đến sự tự tin thể hiện và trình bày các tác phẩm của bản thân và của đội nhóm khi hoàn thành tác phẩm sau mỗi giờ học.


Bé Thảo Nguyên với bức tranh chân dung “Mẹ em”

Bé Thảo Nguyên với bức tranh chân dung “Mẹ em”

Thầy Trần Khánh Trương - Hội Mỹ thuật Việt Nam: "Các bức tranh triển lãm mamg tính tự nhiên cao, thể hiện sự sáng tạo của trẻ, nhiều điều mới lạ, giữ gìn nét vẽ hồn nhiên về cuộc sống xung quanh dưới con mắt trẻ thơ. Phát huy trí tưởng tượng, cách cảm nhận riêng về màu sắc, hình dáng. Không khuyến khích vẽ theo truyền thống những cái đã có trước và không theo lối mòn".

Chị Đặng Giang (Hoàng Quốc Việt) mẹ bé Thảo Nguyên (7 tuổi) tác giả bức vẽ "Mẹ em" chia sẻ: " cháu hào hứng với các buổi học. Cháu được trải nghiệm và thỏa sức đam mê với tuổi thơ của mình".

Được biết buổi triển lãm sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 -10/9 với cá hoạt động triển lãm tranh, kể chuyện, nhảy múa tập thể... quan trọng nhất là các bức tranh sẽ gây quỹ dành tặng trẻ em khó khăn trong việc hòa nhập cộng đồng./.

Hà Cường