Tiếng Anh Phonics - LBUK hỗ trợ giáo viên tiểu học chinh phục B2

Hơn 100 giáo viên dạy tiếng Anh Phonics vừa tham gia buổi tập huấn chuyên sâu đầu tiên của năm học mới 2012 - 2013 do VPBox, Cơ quan đại diện Phonics - Leanring Box UK (http://www.vpbox.edu.vn/) tổ chức tại Hội trường Phòng GD huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Các giáo viên đến từ các trường tiểu học của 3 huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm (Hà Nội) cùng một số giáo viên đến từ Bắc Ninh và Hải Dương.
 
Đây là hoạt động theo định kỳ, được VP Box tổ chức mỗi năm học, nhằm nâng cao các kỹ năng và phương pháp giảng dạy chương trình tiếng Anh Phonics - LBUK, tạo điều kiện để giáo viên có thêm cơ hội trau dồi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học tiếng Anh Phonics tại các nhà trường. Đặc biệt, chương trình tập huấn còn nhằm mục đích hướng dẫn, hỗ trợ thông tin và tài liệu ôn thi đạt chuẩn về ngôn ngữ B2 cho giáo viên theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
ảnh tráiSự tham gia đầy nhiệt huyết của thầy Nguyễn Quốc Hùng, M.A (ảnh trái) một trong những chuyên gia hàng đầu về thiết kế chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ em cùng chuyên gia bản ngữ đã khiến cho buổi tập huấn thêm phần hấp dẫn và tạo hiệu ứng tốt.
 
Tại buổi tập huấn, nhiều giáo viên chia sẻ, họ thấy mình thực sự được thụ hưởng rất nhiều từ các buổi tập huấn của VP Box. Bên cạnh các đồng nghiệp, mỗi giáo viên lại trở thành những học trò chăm chỉ, cũng tròn mắt, chu môi để học cách phát âm sao cho chuẩn nhất và đặc biệt trước đám đông, thầy giáo bảo “không được giấu dốt, ngại ngùng”, mình tích cực thể hiện hơn là mình sẽ học được thêm nhiều hơn để về trường truyền thụ lại cho các con và để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.
 
ảnh phảiCô giáo Nguyễn Thị Huệ (ảnh phải), giáo viên trường TH Dương Xá, Gia Lâm, HN cho biết, tôi có lẽ là giáo viên cứng tuổi nhất trong hội trường này. Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia tập huấn theo chương trình của VP Box nhưng chắc chắn tôi sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội được tham gia các đợt tập huấn tiếp theo sau những gì tôi đã được lĩnh hội và cảm nhận tại buổi tập huấn này.
 
Bà Lê Thị Yên Bình, Tổng Giám đốc Cơ quan đại diện Phonics-LBUK Việt Nam cho biết, xác định tầm quan trọng của yêu cầu chuẩn B2 của Bộ GD-ĐT đối với giáo viên tiếng Anh cấp tiểu học, VP Box đã đưa nội dung “khởi động hành trình đến với B2” để hỗ trợ các giáo viên. Phonics tặng sách giới thiệu các phương pháp rèn luyện kỹ năng quan trọng thi và con đường ngắn nhất để chinh phục B2, đồng thời tặng giáo viên các bài thi mẫu để họ có thể tự kiểm tra khả năng của mình và cũng giới thiệu tới giáo viên các tài liệu tham khảo cần thiết phục vụ cho quá trình dạy và học.
 

Theo đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, giáo viên dạy ngoại ngữ phải có năng lực ngôn ngữ giảng dạy cao hơn trình độ chung của cấp dạy 2 bậc. Trình độ giáo viên dạy tiếng Anh cấp tiểu học, THCS phải đạt tối thiểu cấp độ 4/6 do Hiệp hội Các tổ chức khảo thí ngoại ngữ châu Âu ban hành. 

Cụ thể, đối với giáo viên tiểu học, THCS bậc 4/6 khung năng lực ngoại ngữ (CEFR B2) tương đương chứng chỉ FCE tối thiểu 60 điểm, chứng chỉ TOEFL trên giấy tối thiểu 525 điểm, chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 điểm, chứng chỉ CAE tối thiểu 45 điểm hoặc các chứng chỉ được công nhận tương đương khác đạt năng lực ngoại ngữ bậc 4 (B2) trở lên theo khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung châu Âu.