Sóc Trăng: Hàng trăm học sinh tiểu học chưa đọc, viết thành thạo

Dân trí Qua thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng, toàn tỉnh này có hàng trăm học sinh tiểu học chưa biết đọc, viết thành thạo, chiếm tỷ lệ khoảng 1%.

Một cán bộ Phòng Giáo dục Tiểu học (thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng) cho biết, qua kiểm tra các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh, tính bình quân, mỗi lớp có khoảng 2 học sinh (HS) chưa đạt chuẩn. Trong đó, TP Sóc Trăng có khoảng 70 em, các đơn vị khác có từ 30-40 em.

Được biết, với những HS chưa đạt chuẩn kiến thức, Ban giám hiệu các trường đã phân công giáo viên phụ đạo lại, tăng cường bồi dưỡng kiến thức cho các em. Sau khoảng một tháng phụ đạo, kiểm tra đánh giá lại cho thấy các em đã có tiến bộ, đọc, viết được.

Qua kiểm tra ở trường Tiểu học Lý Đạo Thành (TP Sóc Trăng) và Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A (huyện Trần Đề), nơi có HS lớp 2 và lớp 6 không biết đọc, viết nhưng vẫn được nhà trường cho lên lớp, ngành giáo dục Sóc Trăng đã xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với hiệu trưởng, và khiển trách các giáo viên liên quan.

Theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Sóc Trăng về chấn chỉnh công tác dạy và học, trong tháng 12/2016, Sở GD-ĐT sẽ tiến hành kiểm tra, khảo sát việc thực hiện kế hoạch khắc phục tình trạng HS đọc chậm, viết chậm tại các trường tiểu học để báo cáo kết quả với Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Bạch Dương