Phát động cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2013

Tiếp nối thành công sau 5 năm tổ chức, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát động Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ lần thứ 6 dành cho học sinh Tiểu học trên toàn quốc.

Không chỉ là cuộc thi sáng tạo, Ý tưởng Trẻ thơ còn là sân chơi giáo dục bổ ích giúp trẻ hình thành, phát triển lòng nhân văn ngay từ khi còn nhỏ, ươm mầm những nhân cách tốt đẹp trong tương lai. Những ý tưởng đó, đối với người lớn có thể chỉ là những suy nghĩ con trẻ, khó có thể thực hiện được trong tương lai gần, nhưng đối với ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ, đó là những ý tưởng đáng ghi nhận, trân trọng và phát huy bởi đó là kết tinh của tâm hồn và trái tim thánh thiện biết yêu thương của các em, là biểu hiện của sự trưởng thành trong tư duy và suy nghĩ ươm mầm những nhân cách tốt của trẻ trong tương lai.

Lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2012
 
Lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2012
Lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2012.

Với những thành công đó, Ý tưởng Trẻ thơ 2013 chính thức được khởi động năm thứ 6 để tiếp tục đồng hành với các em nhỏ trên toàn quốc. Với 3 phần thi: Hình thành và thể hiện ý tưởng, Thực hiện mô hình, Thuyết trình, ban tổ chức mong muốn phát huy hơn nữa khả năng sáng tạo của trẻ thơ thông qua các ý tưởng làm đẹp hơn cho cuộc sống tương lai và nối dài hơn những trái tim biết yêu  thương của con trẻ.

Đặc biệt, với mỗi bức tranh hợp lệ các em nhỏ gửi về cho Ban tổ chức để tham gia cuộc thi, Công ty Honda sẽ trích ra 10.000 đồng vào quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ riêng năm 2012, số tiền do Công ty Honda Việt Nam trích ra từ số lượng tranh tham dự cuộc thi của các em nhỏ cả nước đã lên tới 2,2 tỷ đồng dành để trao tặng 1.680 suất học bổng cho 1.680 học sinh nghèo vượt khó của 168 trường trong cả nước và 8 thư viện cho 4 tỉnh nghèo: Lai Châu, Quảng Nam, Quảng Bình và Nghệ An.

Ban Tổ chức sẽ nhận tranh dự thi từ nay đến 17h00, thứ Sáu, ngày 31/05/2013.

Địa chỉ nhận bài dự thi:

Cô Đậu Thị Giang - Công ty Honda Việt Nam
Tầng 7, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Hà Nộí
Điện thoại: (04) 6256 7567 (máy lẻ 204)

Hoặc  

Cô Trần Phương Thảo - Công ty Honda Việt Nam
Tầng 8, Tòa nhà Zen Plaza, 54- 56 Nguyễn Trãi, Quận 1, TPHCM
Điện thoại: (08) 3925 6949
 
Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2013. Ban tổ chức sẽ chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải bao gồm: 2 Giải Nhất (Học bổng trị giá 20 triệu đồng), 2 Giải Nhì (Học bổng trị giá 14 triệu đồng), 2 Giải Ba (Học bổng trị giá 8 triệu đồng), 4 giải Honda (Học bổng trị giá 4 triệu đồng).  

Bên cạnh đó sẽ có 20 Giải khuyến khích (Học bổng trị giá 2 triệu) cho các ý tưởng lọt vào vòng chung kết. Trường học của các thí sinh đoạt Giải Nhất, Nhì và Ba sẽ lần lượt nhận được Phần thưởng có trị giá tương ứng là 60, 50 và 40 triệu đồng (bằng hiện vật) cùng nhiều học bổng giá trị khác dành cho các trường có số lượng tranh dự thi hợp lệ cao.