Phát động cuộc thi “Em vẽ ước mơ của em”

Ngày 21/10 vừa qua, cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi Cathay lần thứ 4 đã được phát động tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - 60, Bà Triệu, Hà Nội.

Sau thành công của 3 mùa thi trước, năm nay đến hẹn lại lên, công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay lần 4 với chủ đề: “Em vẽ ước mơ của em”.  

Hơn 100 em học sinh hào hứng tham gia “vẽ ước mơ”.
Hơn 100 em học sinh hào hứng tham gia “vẽ ước mơ”.

Cuộc thi sẽ diễn ra đến ngày 5/11/2012. Dự kiến công bố kết quả và tổ chức trao giải trong thời gian từ 10/11 - 20/11/2012. Trong cuộc thi năm nay, Ban tổ chức tiếp tục hỗ trợ 5.000 bộ bút chì màu, 20.000 tờ giấy vẽ miễn phí và rất nhiều phần quà dành cho tất cả các em nhỏ tham gia cuộc thi.

“Chúng mình quyết tâm vẽ thật đẹp để rinh giải thưởng”!
“Chúng mình quyết tâm vẽ thật đẹp để rinh giải thưởng”!

Với sự phối hợp của báo Thiếu niên Tiền phong trong vai trò đơn vị bảo trợ truyền thông, cuộc thi năm nay đã, đang và sẽ được giới thiệu rộng rãi đến tất cả các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 6-10 tuổi trên toàn quốc. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 124 triệu đồng, với 76 giải cá nhân và 16 giải tập thể.

Các bạn nhỏ còn được tham gia vào những trò chơi vận động vui nhộn.
Các bạn nhỏ còn được tham gia vào những trò chơi vận động vui nhộn.

Có thể nói, đây là một trong số ít những cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô toàn quốc với cơ cấu giải thưởng lớn. Mỗi khu vực lại có một cơ cấu giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích với giá trị như nhau. Điều này sẽ giúp cho các em nhỏ ở mọi vùng miền có cơ hội được vinh danh và giành giải cấp quốc gia.

Mục đích của cuộc thi là tạo ra một sân chơi bổ ích, một ngày hội đua tài thực sự nhằm phát hiện, bồi dưỡng những mầm non có năng khiếu hội họa trên cả nước, đồng thời khơi gợi cho các em thiếu nhi - thế hệ chủ nhân tương lai biết ước mơ và sống có hoài bão để từ đó hình thành, xây dựng mục tiêu, phương hướng phấn đấu cho bản thân.

Ông Josh Huang -  đại diện Cathay Việt Nam và ông Vũ Quang Vinh - Tổng biên tập báo
Ông Josh Huang -  đại diện Cathay Việt Nam và ông Vũ Quang Vinh - Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong trao quà cho các “họa sĩ nhí”.

Lễ phát động đã diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng với hoạt động vẽ tranh tại chỗ của hơn 100 em học sinh đến từ các quận trong thành phố Hà Nội. Tất cả các em tham gia đều được nhận quà tặng của Cathay Việt Nam.