Hơn 115 nghìn bức tranh dự cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ 2010

Dân trí Thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ 2010 cho biết, đến nay BTC đã nhận được 115.577 bức tranh của các em nhỏ đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước. Số lượng tranh năm nay Ban tổ chức nhận được gấp hơn 3 lần so với năm trước.

Ban giám khảo đang chấm tranh của cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ 2010.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm tham dự Ý tưởng Trẻ thơ 2010 đặc biệt nổi bật hơn hẳn so với năm 2009 cả về hình thức lẫn ý tưởng. Mỗi bức tranh đều được các em nhỏ trau chuốt không chỉ về đường nét và cách sử dụng màu sắc mà còn cho thấy sức sáng tạo rất lớn trong việc thể hiện ý tưởng.

Các tác phẩm thiên về những chủ đề mang tính cấp bách và đang được xã hội quan tâm như môi trường, giáo dục, y tế, cứu hộ, kiến trúc công trình, du lịch, khám phá và thám hiểm, bảo vệ sức khỏe cho con người.

Ví dụ như em Lê Thị Kim Như ở Đồng Nai, thương các bạn mình hàng ngày đi học vất vả, có nhiều bạn nhỏ đã bị thiệt mạng trên đường đi học bằng thuyền đò, đã nghĩ ra ý tưởng “Hệ thống cáp treo giúp học sinh vượt sông suối”. Em Nguyễn Phước Diễm đến từ Đà Năng gây xúc động bởi ý tưởng về chiếc "Cầu tre tự động lắp đặt hệ thống lò xo bên dưới". Khi nước lũ dâng cao hệ thống lò xo sẽ tự động nâng lên để các bạn học được an toàn, hay như nhóm bạn nhỏ Hà Thu Hoài, Hoàng Phương Linh, Ma Nguyên Hạ đến từ Lạng Sơn tạo nên một ý tưởng rất thực tế và thú vị cho chiếc mũ bảo hiểm. Chiếc mũ các em thiết kế có chức năng mát xa giúp người điều khiển xe được thoải mái, chiếc mũ còn có chức năng báo hiệu những vật cản phía trước, cảnh báo những đoạn đường đông người, đường xấu để nhắc nhở mọi người lái xe an toàn…
 
Tranh ôtô chạy bằng năng lượng mặt trời trên mọi địa hình của nhóm học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Tây Mỗ, Hà Nội.

Số lượng tranh gửi về nhiều nhất là Hà Nội với 29.764 ý tưởng. Tiếp đến là Nam Định, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Hải Dương, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Theo như cam kết, mỗi bức tranh sẽ được Honda Việt Nam hỗ trợ 10.000đ để đóng góp vào quỹ từ thiện dành cho các bạn học sinh thiệt thòi. Với hơn một trăm nghìn bức tranh tham dự Ý tưởng Trẻ thơ 2010, các em nhỏ đã đóng góp một số tiền đáng kể vào quỹ từ thiện.

Hồng Hạnh