Học sinh THCS thi viết bài, vẽ tranh về biến đổi khí hậu

Dân trí Học sinh THCS trên toàn quốc được khuyến khích đưa ra các ý tưởng bằng bài viết hoặc tranh vẽ về tác động của biến đổi khí hậu đến môi trường và cuộc sống, cũng như biện pháp để khắc phục và giảm nhẹ các tác động này.

“Biến đối khí hậu - Hành động của em” - cuộc thi quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở tại Việt Nam đã được khởi động vào sáng ngày 18/11 tại Hà Nội.

Lễ phát động cuộc thi Biến đổi khí hậu - Hành động của em tại Trường THCS Phan Chu Trinh, Hà Nội
Lễ phát động cuộc thi "Biến đổi khí hậu - Hành động của em" tại Trường THCS Phan Chu Trinh, Hà Nội.

Cuộc thi là một phần của dự án “Đưa giáo dục về biến đổi khí hậu vào các trường trung học cơ sở trên toàn Việt Nam” trong năm 2013/14, được thực hiện bởi Hội đồng Anh, Bộ GD-ĐT và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng, cùng với sự tài trợ của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Lễ ra mắt cuộc thi được tổ chức tại trường THCS Phan Chu Trinh (Hà Nội) với sự tham gia của đông đảo học sinh, giáo viên, cũng như đại diện của Hội đồng Anh, Bộ GD-ĐT, Đại sứ quán Anh và Live&Learn.

Cuộc thi được triển khai tới tháng 1 năm 2014 với mục đích nâng cao nhận thức của học sinh về biến đổi khí hậu và khuyến khích các hành động cũng như các sáng kiến của các em để giải quyết vấn đề. Học sinh có thể tham gia bằng cách vẽ tranh hoặc viết bài về các ý tưởng tốt nhất để khắc phục và giảm nhẹ các tác động của biến đổi khí hậu.

Các học sinh thắng giải ở mỗi hình thức sẽ nhận được giải thưởng và bằng khen từ Ban tổ chức. Trường có số lượng bài dự thi cao nhất cũng sẽ được nhận giải. Chi tiết về cuộc thi sẽ được công bố trên trang web của Hội đồng Anh và Bộ GD-ĐT, báo Giáo dục và Thời đại và trên trang web của Thế hệ xanh.

Thảo Nguyên