“Em vẽ ước mơ của em” đã thành công tốt đẹp

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay lần thứ nhất với chủ đề “Em vẽ ước mơ của em” do Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam tổ chức trong đúng một tháng - từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 21 tháng 5 năm 2009 đã kết thúc.

Mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã thu hút được đông đảo các em thiếu nhi lứa tuổi 6-10 tham gia. Gần 7.000 bức tranh từ hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh đã được gửi về dự thi. Những bức tranh rất đa dạng về ý tưởng và đầy chất tuổi thơ cũng như không kém phần sáng tạo của các em đã thể hiện được cá tính cũng như mơ ước của bản thân mình. Cuộc thi cũng đã góp phần phát triển tài năng mỹ thuật và trí tưởng tượng bay bổng của trẻ thơ.

Sau những buổi chấm tranh hết sức công minh của Ban Giám Khảo từ Hội Mỹ Thuật TPHCM, BTC cuộc thi đã chọn được 84 tác phẩm tranh xuất sắc để được vinh danh trong ngày trao giải. Theo các thành viên ban Tổ chức, các bài dự thi của các em đều rất đẹp và có ý nghĩa. Trong đó xuất sắc đạt giải nhất có các em: 

Ngô Hồng Đăng – học sinh trường mầm non Hoa Mai, TPHCM     

Võ Trọng Nghĩa – học sinh trường tiểu học Trần Quốc Thảo, TPHCM

Nguyễn Yến Nhi – học sinh trường tiểu học Đền Lữ, Hà Nội

Đinh Thế Anh – học sinh trường tiểu học Cát Linh, Hà Nội 

Buổi lễ trao giải tại Hà Nội vào ngày 31 tháng 05 và TP.HCM vào ngày 06 tháng 06 vừa qua đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng ấm cúng. Từ những ước mơ thật bình dị trong sáng của em Võ Trọng Nghĩa - “Em ước muốn được đi thả diều cùng các bạn dưới quê”, đến cả một hoài bão “Em sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho trẻ em nghèo” của bé Yến Nhi đều cho thấy các em đều sở hữu một tâm hồn đẹp và mong muốn những điều tốt đẹp cho tương lai.

Phát biểu trong buổi lễ trao giải, ông Liao Chih Chiang - Chủ tịch HDQT công ty nhấn mạnh: Gắn liền với phương châm và sứ mạng của Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam “Cùng gieo mầm hôm nay cho tương lai phồn thịnh”, cuộc thi là một phương thức khích lệ các em thiếu nhi dám mơ ước và có quyết tâm cũng như kế hoạch thực hiện mơ ước ấy của mình. Biết rõ mình mong muốn gì và biết cách thể hiện mơ ước của chính mình trên những bức tranh chính là cách các em chứng tỏ bản thân ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua những bức tranh, các bậc phụ huynh sẽ hiểu được mong ước của con mình và giúp đỡ các em, hướng dẫn các em cách biến ước mơ thành hiện thực. Cũng thông qua những bức tranh ấy, Cathay có thể hiểu hơn mơ ước của các em thiếu nhi Việt Nam, từ đó có thể thiết kế ra những sản phẩm phù hợp hơn với trẻ em Việt Nam, như một cách chứng tỏ cam kết của Cathay - Cho cuộc sống tốt đẹp hơn”. 

84 thí sinh đạt giải cùng phụ huynh đến tham dự buổi lễ trao giải ắt hẳn có những giây phút đáng nhớ cùng cuộc thi này. Cuộc thi khép lại thành công tốt đẹp chính nhờ sự tham gia nhiệt tình từ các em thiếu nhi cũng như sự hợp tác từ phía các nhà trường. Cuộc thi là một trong những dự án quan trọng của Công ty BHNT Cathay Việt Nam nhằm khơi dậy và thắp sáng những tài năng trẻ tuổi tại Việt Nam, giúp các em có cơ hội khám phá và thể hiện những giá trị của chính mình.