Diễn đàn các nhà khoa học VN và quốc tế về điện tử

Dân trí ICDV 2011 là hội thảo quốc tế lần thứ 2 về thiết kế vi mạch và thiết bị điện tử tại Việt Nam do Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN phối hợp với Hiệp hội các kỹ sư điện tử, tin học và truyền thông của Nhật Bản tổ chức.

Hội thảo có sự tham dự của 92 chuyên gia đến của Nhật Bản, Việt Nam, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Belarus, Đài Loan trong 3 ngày (từ 8/8/2011 đến 10/8/2011).

Đây là diễn đàn quốc tế để các nhà khoa học Việt Nam và các nhà khoa học quốc tế gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu, triển khai ứng dụng liên quan đến công nghệ thiết kế vi mạch, các thiết bị điện tử và các vấn đề liên quan đến công nghệ bán dẫn hiện đại.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN cho biết: “Các hãng công nghiệp hàng đầu về thiết kế vi mạch và công nghiệp bán dẫn đã hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật để tổ chức thành công hội nghị ICDV nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ điện tử, công nghệ thông tin tại Việt Nam nhằm tiến tới phát triển công nghiệp điện tử, công nghiệp công nghệ thông tin tại Việt Nam, đồng thời tăng cường vị thế, quan hệ quốc tế của ĐHQGHN, trường ĐHCN và cộng đồng khoa học Việt Nam liên quan đến lĩnh vực thiết kế vi mạch và phát triển sản phẩm điện tử”.

Hồng Hạnh