Đà Nẵng: Cử 43 học sinh đi học ĐH bằng ngân sách thành phố

Dân trí Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nông Thị Ngọc Minh vừa ký quyết định số 7313/QĐ-UBND phê duyệt danh sách học sinh đủ tiêu chuẩn tham gia đề án Hỗ trợ đào tạo bậc đại học tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước bằng ngân sách thành phố năm học 2010-2011.

Theo đó, có 43 học sinh của các trường THPT (chủ yếu là Trường Lê Quý Đôn, Hoàng Hoa Thám và Phan Châu Trinh) trên địa bàn thành phố đủ tiêu chuẩn tham gia đề án này, trong đó có 8 học sinh được học trong nước, 4 học sinh học tại Cộng hòa Pháp và 31 học sinh học ở các nước khác.

Các em học sinh và gia đình sẽ được Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ký kết hợp đồng tham gia thực hiện đề án. Những học sinh đăng ký học ở nước ngoài phải đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc tương đương trở lên trước tháng 7/2011.  

Đối với học sinh đăng ký học ngành y và luật phải đạt chứng chỉ IELTS từ 6.5 hoặc tương đương trở lên. Trường hợp đi học tại các nước không sử dụng tiếng Anh thì trình độ ngoại ngữ phải đáp ứng điều kiện theo quy định của cơ sở đào tạo.

Công Bính