Bộ sách Cờ Vua: Những bước nhảy hoàn hảo

Mỗi tập trong bộ sách Cờ Vua là một nấc thang để người chơi bước dần lên đỉnh cao của chiến thắng, cũng là đỉnh cao của nghệ thuật chơi cờ.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Cờ Vua vẫn có mặt trong đời sống như một môn thể thao được nhiều người ưa thích. Nó giúp chúng ta hoàn thiện thêm tính sáng tạo, khả năng tư duy sắc bén. Đến với cờ Vua từ khi còn rất nhỏ, bằng tất cả tâm huyết và niềm đam mê, tác giả Lương Trọng Minh đã biên soạn bộ sách Cờ Vua gồm 9 tập. Là người Việt Nam đầu tiên được Liên đoàn Cờ Vua Thế giới công nhận là Huấn luyện viên đẳng cấp Quốc tế, ông đã có nhiều đóng góp to lớn cho làng cờ nước nhà.

Mỗi tập trong bộ sách Cờ Vua là một nấc thang để người chơi bước dần lên đỉnh cao của chiến thắng, cũng là đỉnh cao của nghệ thuật chơi cờ.

Tập 1: Cờ Vua - Những bài học đầu tiên

Đây là bài học vỡ lòng dành cho người mới học chơi cờ. Không chỉ dừng lại ở những lí thuyết cơ bản, tác giả Lương Trọng Minh còn đưa vào cuốn sách rất nhiều bài tập thực hành lí thú.

Tập 2: Cờ Vua - Ván cờ hoàn hảo

Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về từng giai đoạn của ván cờ từ khai cuộc, trung cuộc đến tàn cuộc để bước đầu chơi cờ như một kì thủ.

Tập 3: Cờ Vua - Chiến thuật: Kĩ thuật tác chiến

Tập 3 của bộ sách sẽ đi sâu vào một chủ đề quan trọng: chiến thuật. Bởi lẽ, chiến thuật được xem là vũ khí tối thượng để giành chiến thắng trong mỗi ván đấu.

Những tập tiếp theo của bộ sách Cờ Vua sẽ được Công ty CP Văn hóa Giáo dục Long Minh (phối hợp với NXB Kim Đồng) xuất bản và phát hành trong thời gian tới.

...Tôi tin tưởng chắc chắn rằng bộ sách nhiều tập của Minh là món quà hằng mong đợi cho cờ Vua Việt Nam. Một ngày kia, khi trên thế giới bắt đầu bàn luận về một trường phái cờ mang tên Việt Nam, thì chính tôi sẽ vinh dự là người nước ngoài đầu tiên biết do đâu...”  - Ashot Nadanyan, Kiện tướng Quốc tế, Huấn luyện viên đẳng cấp Thế giới

Độc giả sau khi đọc sách của Long Minh có thể tham gia chương trình “Đọc sách có thưởng” bằng cách gửi ý kiến đóng góp (về nội dung và hình thức của sách) theo địa chỉ: sach@longminh.com.vn. Những nhận xét hay sẽ nhận được những món quà có giá trị, xem chi tiết tại www.longminh.com.vn

Thanh Dung