Trứng giun ký sinh sẽ sớm được bán ở Châu Âu

Dân trí Bạn cho rằng các quả trứng bị nhiễm bệnh là vấn đề lớn nhất liên quan đến trứng hiện nay? Chưa chắc, vì trứng giun ký sinh có thể sẽ sớm được bán ở Châu Âu. Điều này nghe có vẻ rùng rợn, nhưng dường như những con giun nhỏ bé sống trong đường ruột đó lại tốt cho bạn – chúng làm giảm đau dạ dày và tiêu chảy.

Tạp chí khoa học New Scientist cho biết công ty Tanawisa ở Thái lan đã có sản phẩm giun tóc ở lợn (Trichuris suis) được chấp nhận để đánh giá ở Đức. Theo ông Detlev Goj – nhân viên của công ty này, trứng giun là sản phẩm gần gũi nhất với sản phẩm đã được phê chuẩn bởi Văn phòng Bảo vệ Người tiêu dùng và An toàn thực phẩm Liên Bang kể trên.

Nếu công ty này thuyết phục được cơ quan chức năng của Đức về các lợi ích đối với sức khỏe của trứng giun, thì những quả trứng này có thể sớm được bán ở Đức theo gói gồm 500, 1000 và 2500 trứng.

Sau đó, Tanawisa hy vọng sẽ chuyển sang các thị trường còn lại ở châu Âu.

Theo một nghiên cứu được trình bày trên tạp chí Science Daily năm 2014, trường hợp đối với giun tóc ở lợn chủ yếu là do vấn đề vệ sinh. Nghiên cứu này cho rằng, người dân phương tây hay gặp phải các căn bệnh như Crohn vì trong cơ thể họ thiếu ký sinh trùng, còn đối với người dân ở những nước nghèo, do có giun tóc trong cơ thể nên sẽ ít gặp phải căn bệnh này hơn.

Nhưng bà Helena Helmby - công tác tại trường Vệ sinh và Y học London - đã cảnh báo: “bạn không nên tự ý sử dụng bất kỳ loại giun nào, và cần phải nhớ rằng chúng không hoàn toàn vô hại, chúng có thể gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng nếu không có sự giám sát cực kỳ chặt chẽ của bác sĩ”.

Hiện tại, bạn có thể mua trứng giun ký sinh một cách hợp pháp ở Thái Lan.

Anh Thư (Theo Metro)