Rượu vang và trà đen có thể giúp chống lại bệnh cúm?

(Dân trí) - Các nhà khoa học tại trường Y, ĐH Washington vừa phát hiện thấy rằng thành phần flavonoid có trong trà đen và rượu có thể giúp vi khuẩn đường ruột chống lại các nhiễm trùng và phòng ngừa cúm.

Rượu vang và trà đen có thể giúp chống lại bệnh cúm? - 1

Theo Ashley Steed, tác giả chính của nghiên cứu, các flavonoid giúp điều chỉnh hệ miễn dịch chống các nhiễm trùng bằng cách kết hợp với vi khuẩn đường ruột clostridium.

Trong nhiều năm, các flavonoid được cho là có thuộc tính bảo vệ giúp điều chỉnh hệ miễn dịch chống lại các nhiễm trùng.

Các flavonoid là thành phần phổ biến trong chế độ ăn, vì vậy, ý nghĩa quan trọng của nghiên cứu này là việc phát hiện ra khả năng các flavonoid kết hợp với vi khuẩn ruột bảo vệ chúng ta khỏi cúm và các bệnh nhiễm trùng khác.

Các flavonoid được tìm thấy trong trà đen, rượu vang đỏ và các loại quả mọng. Các nhà nghiên cứu cho biết, bạn không chỉ cần có chế độ ăn giàu flavonoid mà còn cần các vi khuẩn thích hợp trong đường ruột để sử dụng các flavonoid này nhằm kiểm soát các phản ứng miễn dịch.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới chỉ được thực hiện trên chuột và hiện tại vẫn chưa được thực hiện trên người. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tờ "Science".

Nguyễn Hà (Theo Boldsky)