Dê con “một mắt” như quái vật trong phim kinh dị ở Ấn Độ

Dân trí Một chú dê con ở Assam, Ấn Độ khi sinh ra đã mắc căn bệnh lạ khiến nó trông chẳng khác gì những con quái vật xuất hiện trong các bộ phim kinh dị khi chỉ có một con mắt to nằm giữa trán. Tuy nhiên, người dân tại đây lại xem chú dê “độc nhãn” này như linh vật thiêng để tôn thờ.

Dê con “một mắt” như quái vật trong phim kinh dị ở Ấn Độ

Con dê mắc hội chứng hiếm gặp mang tên "quái thai một mắt" (cyclopia) hình thành trong bào thai khi bán cầu não trái và phải không tách ra như thông thường ở giai đoạn đầu của phôi thai. Điều này dẫn tới sự hình thành của một khoang rỗng ở trung tâm với con mắt duy nhất, hoặc đôi khi nhãn cầu dính liền một phần hay tách riêng. Lông mi và mí mắt đều không tồn tại.

Dê con được chẩn đoán mắc hội chứng hiếm gặp mang tên quái thai một mắt (cyclopia)
Dê con được chẩn đoán mắc hội chứng hiếm gặp mang tên "quái thai một mắt" (cyclopia)

Ban đầu, các bác sĩ thú y ở địa phương dự đoán dê con sơ sinh này sẽ khó có thế sống sót được trong vài ngày tới, nhưng điều kỳ lạ là nó vẫn sống sót khỏe mạnh và phát triển như các anh chị em cùng lứa của mình.

Rất đông người dân hiếu kỳ ghé thăm ngôi làng để xem tận mắt trường hợp dê một mắt có một không hai này. Theo những người dân làng, con dê là vật thiêng. Một số người thậm chí bắt đầu tôn thờ nó.

Mukhuri Das, người chủ của dê con một mắt kỳ lạ này chia sẻ rằng chuyện này xảy ra như một phép màu với gia đình cô. Cô cho biết: “Tôi rất sốc! Mọi thứ giống như một phép màu. Các bác sĩ thú ý nói rằng nó sẽ chết trong vài ngày nhưng họ đã lầm… Chúng tôi rất vui vì nó đã khiến chúng tôi trở nên nổi tiếng. Tôi tin sự ra đời của con dê sẽ mang lại may mắn cho gia đình tôi”.

Khánh Duy (Theo The Sun)